Vmart
Touch Beauty

Chữa dứt điểm suy giãn tĩnh mạch chân bằng 4 bài thuốc nam dễ kiểm

Để hạn chế việc dùng thuốc tân dược, bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch chân có thể tham khảo một số bài thuốc nam dưới đây.

4 bài thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch chân

Thông tin về bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là căn bệnh phổ biến, khá nguy hiểm, gây ra nhiều biến chứng tiêu cực nếu như không được phát hiện và có biện pháp điều trị phù hợp. Theo các nhà chuyên môn, trên thế giới có khoảng 30-40% người trưởng thành mắc căn bệnh này. Ở nước ta, có đến 70% người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch không biết mình bị bệnh.

Bài thuốc chữa suy giãn tĩnh mạch chân

  • Chữa suy giãn tĩnh mạch chân bằng giấm táo

Trong thành phần của giấm táo có các hợp chất giúp lưu thông mạch máu, bền mạch và hỗ trợ tốt cho các tĩnh mạch bị giãn.

Cách thực hiện:  Bệnh nhân sử dụng bông sạch, thấm dấm táo rồi bôi trực tiếp lên vùng da bị bệnh và sau đó chà xát nhẹ nhàng. Nếu bạn chịu khó thực hiện cách làm này mỗi ngày 2 lần và kiên trì thực hiện trong hai tháng bệnh tình sẽ có chuyển biến tốt. Ngoài ra, có thể pha giấm táo uống.

  • Chữa suy giãn tĩnh mạch chân bằng ớt sừng

Trong ớt sừng có chất Capsaicin có tác dụng tăng lưu lượng máu cục bộ, làm tan máu bầm, giảm đau. Chất capsaicin trong ớt là hoạt chất gây đỏ và nóng, chỉ có khi quả ớt chín, chiếm tỷ lệ từ 0,01-0,1%.

Cách thực hiện: Người bị giãn tĩnh mạch chỉ cần pha một muỗng nhỏ bột ớt sừng đỏ vào một ly nước nóng, rồi khuấy đều và uống là được. Bệnh nhân nên uống hỗn hợp này ngày 3 lần và uống liên tục trong khoảng 2 tháng để đạt được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Lưu ý, nên sử dụng với liều lượng vừa đủ, tránh gây hại.

  • Chữa suy giãn tĩnh mạch chân bằng tỏi

Tỏi là loại thảo dược giúp loại bỏ hiệu quả các chất độc hại trong mạch máu và cải thiện lưu thông máu. Bởi vậy dùng tỏi giúp người bệnh điều trị và đẩy lui những triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch.

Cách thực hiện: Người bệnh chỉ cần thái mỏng khoảng 5 tép tỏi, đặt chúng vào một chai thủy tinh sạch. Sau đó người bệnh vắt thêm 1- 2 quả cam lấy nước và đổ vào chai kết hợp thêm 2 muỗng canh dầu ô liu, trộn đều và để yên hỗn hợp này trong 12 giờ là sử dụng để bôi lên vùng da đang bị bệnh.

  • Chữa suy giãn tĩnh mạch chân bằng cúc vạn thọ

Trong hoa cúc vạn thọ có chứa nguồn giàu chất flavonoid và vitamin C giúp tuần máu hiệu quả…Đây được xem là nguyên liệu lý tưởng chữa suy giãn tĩnh mạch chân hiệu quả.

Cách thực hiện: Bạn đem đun hoa cúc vạn thọ, sau đó lấy tấm vải thấm nước đặt vào chỗ sưng khoảng 5 phút. Nên thực hiện thường xuyên để có hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể uống thêm trà hoa cúc tươi để cải thiện tình hình.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về các bài thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch chân hiệu quả. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.