Vmart
Touch Beauty

Chữa bệnh tiểu đường bằng cây bằng lăng

Cây bằng lăng được biết đến và trồng nhiều để làm đẹp trên đường phố vì cây nở hoa rất đẹp. Hiện tại đây cũng là một loại cây quen thuộc ở nước ta. Tuy nhiên bạn có thể biết ở đất nước Philippines cây bằng lăng được trồng nhiều không chỉ để làm cảnh mà nó còn được sử dụng để chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

Đây không chỉ đơn thuần là một bài thuốc dùng trong dân gian mà nó đã được chứng minh về mặt dược tính. Vị thuốc đơn giản này chính là cứu tinh của bệnh tiểu đường cho bệnh nhân nghèo.

Công dụng của cây bằng lăng

Khi nói tới cây bằng lăng có thể không ai là không biết đến, đây là loại cây lâu năm, có hoa màu tím rất đẹp nở vào mùa thu, thường được trồng ở đường để làm cảnh. ở Philippines, cây bằng lăng còn được dùng như một vị thuốc dân gian để chữa trị nhiều căn bệnh, nhất là bệnh tiểu đường hiệu quả cao và an toàn. Tất cả những bộ phận của cây đều được đùng để chữa bệnh với dược tính và công dụng như sau:

>>>> Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy thử tiểu đường tại nhà

chua-benh-tieu-duong-bang-cay-bang-lang

Vỏ cây và lá cây được dùng để hâm với nước uống chữa bệnh tiêu chảy, hoa cũng được sử dụng để chữa bệnh tiêu chảy đồng thời nó còn có tác dụng lợi tiểu rất có ích đối với người có bệnh về bàng quang.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-dien-tu/

Qủa bằng lăng được dùng đắp ngoài trị viêm loét miệng, hạt có tác dụng an thần, gây ngủ. Vỏ cây còn có tác dụng như thuốc nhuận tràng tự nhiên chữa bệnh táo bón.

Về công dụng chữa bệnh tiểu đường, người dân Philippines thường dùng là cây hàm nước uống thay trà để chữa bệnh. Công dụng chữa bệnh tiểu đường của lá cây bằng lăng cũng đã được những nghiên cứu hiện đại chứng minh. Vì trong thành phần của lá cây có chứa nhiều acid corosolic có tác dụng làm giảm lượng đường huyết khi nó vượt quá mức cho phép tương tự như tác dụng của insulin. Theo phân tích thì cứ mỗi 20g lá và quả khô trong 100 cc nước có tác dụng tương đương với 6 – 7,7 đơn vị insulin.

>>>> Những lưu ý khi sử dụng que thử tiểu đường tại nhà

Cũng theo nhiều nghiên cứu thì không chỉ lá và quả mà cả hoa của cây cũng có tác dụng chữa bệnh tiểu đường nhưng có hiệu lực ít hơn. Người bệnh tiểu đường nên dùng lá già để chữa bệnh sẽ có hiệu quả hơn lá còn non.

>>>> Tư vấn địa điểm bán máy đo huyết áp chất lượng: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-co/

Bài thuốc chữa bệnh

Mỗi ngày, người bệnh dùng lá già và quả khô, mỗi thứ 50g đem đun sôi với khoảng nửa lít nước, chia ra sử dụng nhiều lần trong ngày sẽ có tác dụng phòng và chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả, nhất là tiểu đường type 2.

Ngoài việc có tác dụng chữa bệnh tiểu đường thì lá bằng lăng còn được dùng để chữa những bệnh khác như:

Chữa béo phì, thừa cân: nguyên nhân gây bệnh tiểu đường, chất có trong lá bằng lăng có thể ngăn cản sự tồn đọng carbonhydrate đồng thời làm giảm sự hình thành mỡ. Đó là thành phần acid corosolic ngoài việc giảm đường huyết còn được chứng minh giúp giảm béo phì. Theo những nhà khoa học thì những bệnh nhân tiểu đường type 2 có thể giảm được 1 đến 2kg mỗi tuần nhờ sử dụng chiết xuất lá bằng lăng.

Chữa bệnh gout: những nhà khoa học đã chứng minh chất valoneic acid dilactone dùng để chưã bệnh gout tốt hơn thuốc . Chất này có khả năng ức chế xanthine oxidase làm giảm acid uric trong bệnh gout. Vì vậy người bệnh có thể dùng lá cây bằng lăng cũng theo cách hầm nước uống là cách chữa bệnh rẽ tiền mà hiệu quả.

Bệnh đường tiết niệu: lá bằng lăng chứa những thành phần kháng khuẩn, lợi tiểu rất tốt đối với người mắc bệnh đường tiết niêu, giúp phòng ngừa và chữa trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Sử dụng lá bằng lăng già đun sôi với nước và uống thay trà.

Xem thêm chi tiết về máy đo đường huyết tại đây:http://sieuthiyte.com.vn/may-do-duong-huyet-ca-nhan/ 

Vì những lý do trên thì mỗi gia đình chúng ta nên tự kiểm soát chỉ số đường huyết của mình bằng cách thường xuyên kiểm tra chỉ số đường huyết tại nhà, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy đo đường huyết cá nhân, khi mua người dùng cũng nên thận trọng và lựa chọn kỹ lưỡng. Nên chọn những máy có thương hiệu sản phẩm uy tín chất lượng và xuất xứ rõ ràng như Sapphire Plus hoặc Benneck.