Vmart
Touch Beauty

Chinh phục tình cảm người đối diện không khó như bạn tưởng tượng

Mỗi người một cá tính, nhưng nếu biết cách bắt đúng nhịp cảm xúc, bạn sẽ nhanh chóng chiếm được cảm tình của người đối diện. Tham khảo một vài mẹo nhỏ sau nhé!

Điều khó nhất trong kỹ năng sống chính là chinh phục lòng người. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng sở hữu khả năng này.

chinh_phuc_tinh_cam

Theo thạc sĩ tâm lý Tô Thị Hạnh, trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, TP. HCM, dù não chịu trách nhiệm điều khiển sự tâm đầu ý hợp giữa hai người qua việc giải phóng hai chất gây hưng phấn dopamine và oxytocin, nhưng bạn vẫn có thể vượt qua lý thuyết sinh học này bằng những chiến thuật thông minh. Kỹ năng giao tiếp chính là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần rèn luyện.

Tiếp xúc bằng mắt Ngoài thể hiện sự tự tin của bản thân, tiếp xúc qua ánh mắt còn đem đến nhiều lợi ích hơn bạn tưởng. “Khi tập trung nhìn ai đó, não bộ của người kia chắc chắn sẽ bắt được tín hiệu tương tác của bạn”, thạc sĩ tâm lý Tô Thị Hạnh phân tích. Việc tiếp xúc qua ánh mắt đóng vai trò quan trọng để thiết lập một mối quan hệ ý nghĩa. Đón bắt ánh mắt của chàng từ xa có thể khiến anh ấy tiến gần đến bạn. Việc giao tiếp bằng ánh mắt còn giúp ích trong các tình huống khác như lúc đàm phán hoặc thuyết trình. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng với cách nhìn của mình, đừng nhìn chằm chằm như một kẻ tò mò. Cần tránh nhìn ai đó lâu hơn 30 giây. Khi họ tỏ vẻ không thoải mái, bạn nên thử chuyển ánh mắt sang hướng khác như nhìn bức tranh hay món đồ nội thất. Chỉ cần tách khỏi nhau một lúc, cả hai sẽ bớt căng thẳng hơn.

chinh-phuc-nguoi-doi-dien Ngôn ngữ cơ thể

Các chuyên gia trị liệu tâm lý thường bắt chước kiểu ngồi, cách bắt chéo chân hoặc điệu bộ của khách hàng để họ thấy thoải mái hơn. Việc sao chép ngôn ngữ cơ thể này cũng có thể giúp ích cho bạn trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên nếu bắt chước một cách thái quá những hành động của người khác và thể hiện sự bắt chước lộ liễu, bạn có thể khiến tình hình trở nên xấu đi, chẳng những không chiếm được cảm tình mà còn đẩy hai người ra xa hơn. Điều quan trọng là hành động chậm lại và đặc biệt không bắt chước mọi động tác mà họ thực hiện. Với khoảng 5 lần thay đổi ngôn ngữ cơ thể, bạn chỉ nên bắt chước họ chỉ 2-3 lần. Sao chép mẫu lời nói Bạn có để ý một nhóm bạn thân thường có cách nói chuyện và cử chỉ khá giống nhau. Chuyên gia tâm lý Trần Thị Minh Thủy, trường cao đẳng Sư phạm TP. HCM cho biết: “Khi bạn hợp rơ với người nào đó, cả hai sẽ tự nhiên chấp nhận cách nói chuyện của nhau. Nếu không xảy ra, bạn vẫn có thể giả vờ hòa hợp”. Trong môi trường công sở, luôn lắng nghe lời sếp nói và tìm cách học theo, bởi cách dùng ngôn từ củahọ chắc chắn sẽ trau chuốt và chỉn chu hơn. Khi có chung cách sử dụng từ ngữ, cấp trên sẽ thấy ở bạn điểm chung về quan điểm và mối quan tâm, từ đó họ sẽ có cảm tình với bạn hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên bám vào những từ chủ chốt để tránh bị cho là giả tạo. Giữ riêng tư vừa đủ Hạn chế chuyện tiết lộ mọi thứ về bản thân ngay từ những lần đầu gặp gỡ. Nó không tạo được lòng tin và cảm tình đối với người mới quen mà còn khiến họ cảm thấy bạn là người dễ dãi. Bạn chỉ nên tiết lộ vài chi tiết riêng tư như gửi đi một thông điệp: Tôi còn rất nhiều điều hay ho và thú vị, bạn có thể từ từ khám phá. Nguyên tắc là: Giữ tỷ lệ 1-1 trong chuyện trao đổi thông tin cá nhân. Nếu họ quá thận trọng, bạn có thể làm người khơi mào câu chuyện. Tuy nhiên, đừng bắt đầu với những chủ đề nhạy cảm và thiếu tế nhị mà nên hướng vào điều mình đã giới thiệu trên trang Facebook cá nhân. Trang phục phù hợp Tất cả đều có xu hướng thích những người hấp dẫn và nổi bật. Dù không phải là mỹ nhân, bạn vẫn có thể nâng cao sức lôi cuốn của mình bằng cách ăn mặc phù hợp trong bất kỳ tình huống nào. Điều này không có nghĩa bạn phải là cô gái hợp mốt nhất, đơn giản chỉ cần một chút tinh tế và khéo léo. Nguyên tắc được áp dụng tương tự cho các cuộc hẹn hò. Chuyên gia Minh Thủy phân tích: “Nếu bạn chưng diện quá mức, chàng hoặc ngay cả bạn sẽ mất đi cảm giác tự nhiên, thoải mái”.

chinh-phuc-nguoi-doi-dien Một cái chạm nhẹ Chỉ một cái chạm tay nhẹ vào anh chàng bạn đang hẹn hò cũng đủ để thêm chất xúc tác cho cả hai tiến xa hơn. “Đụng chạm hay tiếp xúc cơ thể là cách đơn giản nhất giúp thúc đẩy khả năng phóng thích cả dopamine lẫn oxytocin, nhằm tạo nên sự tin cậy ngay tức khắc”, thạc sĩ Tô Thị Hạnh nhấn mạnh. Bí quyết này cũng hữu ích trong các tình huống không dành cho tán tỉnh, chẳng hạn như giành sự chú ý đặc biệt trong lớp học yoga. Bạn nên tránh đụng chạm bất kỳ nơi nào khác ngoài vai hoặc lưng, và nhớ thực hiện nó một cách nhẹ nhàng, nhanh gọn nhé. Mùi cơ thể Phụ nữ luôn thích mùi của những người đàn ông có gen khác với họ. Bản năng nguyên thủy của phái đẹp như mách bảo rằng đó là người sẽ cho họ những đứa con ưu việt hơn. Nước bọt Nước bọt giúp tìm ra điểm tương tác giữa bạn và chàng. Theo tạp chí Plos One, Mỹ, có lẽ chúng ta đang vô thức tìm kiếm những manh mối của khả năng sinh sản khi hôn nhau. Kỳ nguyệt san Khi đang trong thời kỳ rụng trứng, bạn sẽ thích chàng gai góc, nam tính và có lượng testosterone cao hơn. Có thể điều đó báo hiệu rằng anh ấy rất sung sức trong chuyện ấy.

Trích nguồn Tạp chí Women's Health