Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Chế độ ăn kiêng sai lầm sẽ ảnh hưởng thế nào đến cơ thể của chúng ta

Đối với chị em, việc tìm kiếm và thực hiện chế độ ăn kiêng trở thành thói quen, lạc thú, tuy nhiên không phải chế độ ăn kiêng nào chị em cũng áp dụng thành công và không gây ảnh hương đến cơ thể. Thực tế việc thực hiện sai lầm chế độ ăn kiêng có ảnh hưởng rất xấu đến cơ thể chúng ta.

Không giảm cân được, thậm chí tăng cân

Bất kì chế độ ăn kiêng nào cũng đều được xây dựng theo những nguyên tắc khoa học và được chứng minh là an toàn, hợp lý. Do đó những chị em phải tuân thủ đúng nguyên tắc giảm cân đã được giới thiệu để có hiệu quả giảm cân. Nhưng không phải chị em nào cũng thực hiện đúng theo nguyên tắc của chế độ ăn kiêng đó.

Thông thường những chị em rất ít khi thực hiện đúng 100% nguyên tắc ăn kiêng của chế độ đó. Thường nghĩ rằng không thực hiện đúng 100% cũng vẫn giảm cân, vóc dáng thon thả.

Ngược lại nếu không thực hiện đúng nguyên tắc của chế độ ăn kiêng thì những chị em sẽ hoàn toàn không giảm được cân nào thậm chí còn tăng cân. Nguyên nhân là do chính sự chủ quan không kiêng triệt để đã phá vỡ hiệu quả giảm cân.

Da mất nước, xanh xao, khô sạm

Không ít chế độ ăn kiêng mà những chị em thực hiện có những chế độ kiêng khem nghiêm ngặt gây ảnh hưởng đến là da, một trong những vấn đề về da mà các chị em hay gặp phải đó là da bị khô sạm, mất nước, xanh xao. Điều này do những chất giúp da được mịn màng, căng mịn đã bị chị em cắt giảm hoàn toàn trong khẩu phần ăn hàng ngày.

sam-da

Hơn nữa khi cơ thể đang dư thừa mỡ da thông thường sẽ căng mịn nhưng khi giảm cân nhanh, đột ngột làn da sẽ xấu đi nhanh chóng, nhăn nheo, vì giảm cân nhanh nên cơ thể chưa kịp thích ứng và làn da cũng chưa kịp co lại.

Ảnh hưởng đến dạ dày, hệ thống tiêu hóa

Một số chị em vì muốn nhanh chóng giảm cân đã thực hiện chế độ ăn kiêng hoàn toàn là giảm tối đa lượng thực phẩm ăn hàng ngày mà thay vào đó là lượng thức ăn vô cùng ít năng lượng hoặc thay bằng nước lọc. Thực hiện chế độ ăn kiêng với thực phẩm có tính acid như chanh… Do những sài lầm này đã ảnh hưởng đến dạ dày do việc giảm đột ngột khẩu phần ăn.

Sử dụng những thực phẩm có tính acid cao gây ảnh hưởng lớn đến hệ thống tiêu hóa, không ít chị em đã phải đi khám vì mắc bệnh dạ dày, viêm loét dạ dày, trào ngược acid…

Những triệu chứng đau đầu chóng mặt

Những triệu chứng này xuất hiện khi các chị em thực hiện chế độ ăn kiêng, cắt hoàn toàn lượng thực phẩm cung cấp năng lượng hàng ngày. Do đặc thù của phụ nữ hiện nay đó là ngoài những công việc nhà thì vẫn phải làm những công việc ngoài xã hội. Nên khi không cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động hàng ngày mà hoàn toàn chờ vào đốt cháy năng lượng trong cơ thể sẽ gây nên những triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, hoa mắt vì thiếu máu ảnh hưởng đến học tập, làm việc, sinh hoạt.

Mất ngủ, stress, buồn nôn

Đây là những triệu chứng nặng hơn khi thực hiện chế độ ăn kiêng sai lầm lâu ngày, chính vì sự thiếu hụt chất dinh dưỡng có trong một số loại thực phẩm nhất định mà chị em đã kiêng ăn. Sau một thời gian dài thiếu hụt thì các chị em sẽ gặp vấn đề như mất ngủ, buồn nôn, stress sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm trạng, sinh hoạt hàng ngày.

mat-ngu

Biếng ăn cơ thể gầy gò

Hậu quả nghiêm trọng nhất của chế độ ăn kiêng sai lầm. Trên thế giới đã ghi nhận không ít những trường hợp do ăn kiêng sai lầm mà trở nên chán ăn hoàn toàn, không thể ăn bất cứ gì, dần dần sẽ mắc bệnh chán ăn, cơ thể gầy gò và đã phải chữa bệnh ngay để lấy lại cơ thể như cũ.

Cho dù thực hiện chế độ ăn kiêng nào thì các chị em cũng nên tuân thủ nguyên tắc của nó để đạt được hiệu quả đồng thời không nên thực hiện dài ngày mà phải tìm cách để tránh những hậu quả nguy hiểm.

Quần gen bụng cao cấp Art 601 Bạn bị béo bụng, 1 vòng 3 quá khổ khiến bạn lo lắng và thiếu tự tin, thì cũng đừng nên quá lo lắng với quần Art 601 chính là cứu cánh tuyệt vời cho bạn, sản phẩm này giúp khắc phục khuyết điểm trên cơ thể và cho đường công cuốn hút.  Với quần gen bụng Art.601 có tác dụng nịt bụng, giảm thiểu phần mỡ thừa, định hình khuôn người. Ngoài ra còn giúp che giấu khuyết điểm và tôn lên vóc dáng, không gây cảm giác khó chịu, không ảnh hưởng đến sức khỏe, thiết kế thông minh không gây khó chịu cho người dùng.