Vmart
Touch Beauty

Chế độ ăn Địa Trung Hải tốt cho người hiếm muộn

Chế độ ăn uống ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe giới tính cũng như khả năng thụ thai. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe sinh lý và tỷ lệ đậu thai tốt, mọi người cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của mình. Chế độ ăn Địa Trung Hải được xem là chế độ ăn lý tưởng cho những người hiếm muộn.

Chế độ ăn Địa Trung Hải giúp người hiếm muộn tăng khả năng thụ thai

Theo một nghiên cứu của Hy Lạp, chế độ ăn Địa Trung Hải giúp tăng tỉ lệ thành công của thủ thuật IVF – thụ tinh trong ống nghiệm lên thêm 70%. Chế độ ăn này được nhiều người áp dụng gần về đây, như một kiểu ăn kiêng, với sự bổ sung nhiều rau tươi, hoa quả, ngũ cốc nguyên hạt, đậu, cá, dầu ô liu.

Một nghiên cứu thực nghiệm của Đại học Athens (Hy Lạp) đã thử nghiệm trên 244 phụ nữ đang điều trị vô sinh – hiếm muộn bằng thụ tinh trong ống nghiệm. Những người tham gia được khảo sát chế độ ăn uống trong vòng 6 tháng trước khi tiến hành thủ thuật và tính điểm số MedDiet. Mức độ tuân thủ chế độ ăn Địa Trung Hải càng cao, điểm MedDiet càng cao. Những người tham gia được chia thành 3 nhóm với mức điểm MedDiet thấp (18-30), trung bình (31-35) và cao (36-47).

Sau nghiên khi tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm, kết quả cho nhóm phụ nữ có điểm MedDiet thấp nhất có tỉ lệ mang thai là 29% và sinh con thành công là 26,6%, trong khi tỉ lệ tương ứng ở nhóm có điểm MedDiet cao nhất là 50% và 48,8% - tức hơn đến 70% so với nhóm thấp nhất.

Ngoài ra những nghiên cứu trước đây cũng chứng minh chế độ ăn Địa Trung Hải làm tăng khả năng thụ thai tự nhiên ở phụ nữ. Công trình lần này cũng nêu rõ thêm rằng với phụ nữ dưới 35 tuổi, họ nhận thấy mỗi 5 điểm MedDiet tăng thêm thì khả năng thành công trong việc thụ thai và sinh sản có thể tăng gấp 2,7 lần. Các kết quả vừa được công bố trên tạp chí khoa học Human Reproduction.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về chế độ ăn Địa Trung Hải giúp người hiếm muộn tăng khả năng thụ thai. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.