Vmart
Touch Beauty

Chăm sóc sức khỏe mẹ bầu 3 tháng cuối thai kỳ

Bước sang những tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu sẽ dễ dàng nhận thấy những thay đổi trong cơ thể của mình, bụng bắt đầu to nhanh, em bé trong bụng chuyển động mạnh mẽ hơn và bản năng làm mẹ cũng rõ ràng. Vì thế, để đảm bảo những tháng thai kỳ khỏe mạnh, mẹ bầu cần lưu ý một số điểm dưới đây

Một số điều cần tránh trong 3 tháng cuối thai kỳ

Không ăn đồ tái sống

Mẹ không nên ăn đồ tái sống vì ăn đồ tái sống dễ nhiễm khuẩn, vì chúng có chứa ký sinh trùng toxoplasmosis hoặc khuẩn E. Coli. Chị em cũng nên nói không với thức ăn thừa trong tủ lạnh, thức ăn đóng gói sẵn và thực phẩm có chứa chất phụ gia, bảo quản.Mẹ bầu cần tiếp tục xây dựng cho mình một chế độ ăn giàu protein, canxi, sắt, chất xơ… uống nhiều nước để thai nhi được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, phát triển tốt nhất.

Hạn chế ăn cay

Mẹ bầu nên hạn chế ăn đồ cay, nóng như tiêu, ớt vì chúng có thể gây ra các vấn đề khó chịu cho hệ tiêu hóa. Không những thế những gia vị này còn gây hại cho sự phát triển của em bé. Mẹ cũng nên tránh những gia vị hỗn hợp được đóng gói sẵn vì chúng có thể chứa hương liệu nhân tạo.

Ngồi nhiều giờ liền

Ngồi hàng giờ liền có thể khiến mẹ đau lưng và gây áp lực lên bụng, mà trong giai đoạn này, bé đã chiếm phần rất lớn trong bụng mẹ. Các mẹ nên đứng dậy thường xuyên và đi lại nhẹ nhàng, em bé sẽ rất thích và cảm ơn mẹ lắm đó.

Tránh môi trường ồn ào

Những tiếng ồn ào xung quanh có thể khuấy động bé và ảnh hưởng đến thính giác đang phát triển của con. Do đó, mẹ nên tránh xa những nơi có nhiều tiếng động lớn, những cuộc cãi vã và nhạc quá lớn.

Căng thẳng

Cách mẹ nên hạn chế đến mức tối đa căng thẳng cả về thể chất lần tinh thần. Hãy bỏ ngoài tai những chuyện bực mình, khó chịu, hãy hạn chế làm việc nặng, công việc khiến mẹ suy nghĩ nhiều và dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Bởi vì những cảm xúc của mẹ trong thời gian này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến em bé.

Đi lại với hành trình dài

Từ tuần 37 trở đi, em bé sẽ chào đời bất cứ lúc nào, để tránh những tình huống không mong đợi thì mẹ hạn chế những chuyến đi xa. Những chuyến đi dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Một số điều cần tránh trong 3 tháng cuối thai kỳ. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn, chăm sóc tốt sức khỏe mẹ bầu, để có những thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.