Vmart
Touch Beauty

Chăm sóc sức khỏe bà bầu 3 tháng đầu

Giai đoạn mang thai 3 tháng đầu là giai đoạn rất quan trọng đối với cả mẹ và bé. Ở giai đoạn mang thai 3 tháng đầu các mẹ cần lưu ý một số điểm dưới đây.

Chăm sóc sức khỏe bà bầu 3 tháng đầu

Chú Ý Siêu âm

Siêu âm lúc mang thai rất quan trọng, siêu âm thường được tiến hành vào tuần thứ 8 đến tuần thứ 12 của thai kỳ. Siêu âm để xác định được độ tuổi của thai nhi, dự đoán được ngày sinh, xác định được thai nhi đơn thai hay đa thai và chuẩn đoán được cả nguy cơ xảy thai ngoài từ cung.

Những hoạt động thích hợp nên làm

Mang thai 3 tháng đầu nên dành thời gian để thực hiện những hoạt động nhẹ nhàng để mẹ và bé đều khỏe. Nên đi bộ vào sáng sớm hoặc buổi chiểu, di chuyển nhẹ nhàng.  Bên cạnh đó các mẹ có thể luyện tập yoga . Yoga rất tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Tập yoga sẽ giúp mẹ bầu thu được dồi dào oxy, có thể làm dịu được hệ thần kinh, bên cạnh đó yoga còn giúp tăng cường oxy đến bào thai.

Bổ sung chất dinh dưỡng

Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong những tháng đầu thai kì. Theo các chuyên gia thì mẹ bầu nên ăn cải bó xôi, ăn trứng là những thực phẩm có chứa nhiều choline – một loại chất cực kỳ quan trọng giúp hình thành nên dây thần kinh có chức năng ghi nhớ, học tập cho thai nhi trong bụng mẹ. Trong những loại thực phẩm này cũng giàu vitamin A, vitamin C, canxi, sắt, magie, kali và vitamin B6.

Mẹ bầu chú ý nghỉ nghơi thích hợp

Thời gian mang thai 3 tháng đầu cơ thể mẹ phải dốc hết công sức để hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi, bên cạnh đó tình trạng ốm nghén cũng làm cho mẹ mệt mỏi và không ăn được gì nhiều. Vì thế nghỉ ngơi là điều rất cần thiết đối với mẹ bầu. Nghỉ ngơi không những sẽ giúp mẹ cảm thấy dễ chịu hơn mà điều này còn giúp mẹ có khả năng tăng năng lượng cho bé để có một thời đầu tốt đẹp.

Bên trên là một số thông tin chăm sóc sức khỏe mẹ bầu 3 tháng đầu. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.