Vmart
Touch Beauty

Cao huyết áp ở người trẻ có nguy hiểm không

Hiện nay bệnh cao huyết áp không chỉ xảy ra ở người cao tuổi mà nó còn xảy ra ở những người trẻ do đó mội người cũng đừng nên chủ quan.

Bao nhiêu tuổi mắc bệnh thì gọi là trẻ

Theo Tiến sĩ – Bác sĩ Trương Quang Bình, Trưởng khoa Tim mạch (BV ĐH Y Dược TP.HCM), tăng huyết áp ở người trẻ là những người ở độ tuổi dưới 35 tuổi. Hiện nay có khoảng 30% tìm được nguyên nhân gây bệnh trong số những trường hợp tăng huyết áp ở người trẻ.

cao-huyet-ap-nguoi-tre

Nguyên nhân là do: bệnh lý mạch máu ở thận, bệnh lý ở những cơ quan nội tiết, bệnh lý nhu mô thận và một số bệnh lý mạch máu khác như: hẹp eo động mạch chủ… Còn hút thuốc lá, béo phì, căng thẳng chỉ là những yếu tố nguy cơ chứ không phải là nguyên nhân gây tăng huyết áp ở người trẻ. Những yếu tố nguy cơ này sẽ là nguyên nhân khiến cho bệnh càng ngày càng trầm trọng hơn.

>>>> giới thiệu những sản phẩm máy đo huyết áp điện tử tại nhà: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-dien-tu/

Mức độ nguy hiểm

Bệnh cao huyết áp thì nguy hiểm nhưng mức độ nguy hiểm thì tùy từng trường hợp. Trường hợp nguy hiểm nhất là tăng huyết áp dẫn đến những biến chứng, làm tổn thương những cơ quan trên cơ thể như: tổn thương tim, tổn thương thận, tổn thương não. Và đặc biệt là biến chứng thường hay gặp nhất là biến chứng trên tim và não.

Còn có trường hợp nguy hiểm nữa đó là tăng huyết áp mà không có triệu chứng hay biểu hiện gì khiến cho người bệnh không biết mình đang mắc bệnh. Sau một thời gian, bệnh nặng dẫn đến những biến chứng như tai biến mạch máu não, suy tim, hoặc có thể tử vong đột ngột.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp cơ: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-co/

Phương pháp điều trị

Điều quan trọng nhất trong việc điều trị cao huyết áp ở người trẻ là cần phải tìm được nguyên nhân gây bệnh thì mới có thể chữa trị tận gốc, tránh để lại mầm móng bệnh. Đối với những trường hợp chưa tìm được nguyên nhân thì việc chữa trị chỉ có thể sử dụng thuốc hạ huyết áp nhằm tránh những biến chứng cũng như những tổn hại đến các cơ quan nói trên.

dieu-tri-cao-huyet-ap-o-nguoi-tre

Bệnh cần phải được phát hiện sớm để có phương pháp điều trị đơn giản và ít tốn kém nhất. Một số triệu chứng cần chú ý như: nhức đầu, hoa mắt, có hiện tượng ruồi bay trước mặt, bị khó nói nhất thời, tiểu đêm, tự nhiên thấy tê yếu chân tây, mặt hay đỏ phừng phừng… Khi thấy những triệu chứng này cần đến ngay những cơ sở y tế để được bác sĩ kiểm tra và có phương pháp chữa trị kiệp thời.

>>>> Tìm hiểu các loại máy đo đường huyết: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-duong-huyet/

Làm thế nào để phát hiện bệnh cao huyết áp khi không có triệu chứng

Phương pháp đơn giãn cũng như ít tốn kém nhất đó là đo huyết áp tại nhà. Việc đo huyết áp thường xuyên tại nhà sẽ giúp người bệnh kiểm soát sức khỏe, từ đó có những biện pháp phòng tránh cũng như kịp thời điều trị. Để đảm bảo kết quả đo huyết áp nhanh, độ chính xác cao thì những chuyên gia khuyên nên sử dụng những sản phẩm máy đo huyết áp từ những nhà sản xuất uy tín trên thị trường.

may-do-huyet-ap-bap-tay-boso-medicus-vital

Máy đo huyết áp Boso là thương hiệu được hơn 96% bác sĩ tại Đức tin dùng và sản phẩm này còn được chứng nhận ISO, CE 124 và hầu hết những model đều được nhận chứng chỉ của hiệp hội Đức.

Tóm lại, bệnh huyết áp cao không chừa bất cứ ai cho dù là người trẻ hay người già. Hậu quả để lại là những biến chứng vô cùng nguy hiểm lên những cơ quan như não, tim thận, mắt, mạch máu, chúng xảy ra càng ngày càng nặng dần và đột quỵ và nhồi máu cơ tim cấp là 2 biến chứng thường gặp.