Vmart
Touch Beauty

Cần chọn thời gian để chữa viêm xoang

Bệnh viêm xoang vốn là một cơn ác mộng của nhiều người khi mắc phải, thật không có gì khó chịu bằng những cơn đau nhức vùng xoang, những đêm thức trắng không ngủ vì ngạt mũi. Do đó việc tìm hiểu cách chữa trị viêm xoang là tâm lý chung của tất cả những người mắc bệnh này.

Bệnh mạn tính, khó chữa khỏi

Thay đổi thời tiết, đi từ phòng máy lạnh ra trời nắng hay đi đường hít phải khói bụi là y như rằng bắt đầu nhảy mũi, nước mũi chảy giàn dụa. Bệnh nhân viêm xoang dị ứng mãn tính dường như sống không thể thiếu khăn giấy và những viên chống dị ứng lúc nào cũng có sẳn trong người…

C5W189 Nurse holding up a syringe and vial, and filling the syringe in preparation for carrying out an injection.. Image shot 2011. Exact date unknown.

Viêm xoang mãn tính được chia thành 2 loại một là viêm xoang mủ do vi khuẩn, hai là viêm xoang dị ứng do cơ thể mẫn cảm với những tác nhân gây dị ứng. Những loại tác nhân này có thể thay đổi nhiệt độ, thời tiết, môi trường sống thậm chí là hải sản, phấn hoa…Chính vì gây ra do cơ địa dễ mẫn cảm nên bệnh rất khó để chữa dứt điểm. Khi có xuất hiện những triệu chứng thì bệnh nhân sử dụng những loại thuốc chống dị ứng lúc này bệnh sẽ được đẩy lùi những chỉ cần một thời gian thì bệnh sẽ tái phát.

>>>> Tìm hiểu công dụng của máy xông mũi họng: http://www.mayxongmuihong.vn/

Phương pháp điều trị

Việc điều trị viêm xoang phụ thuộc vào những nguyên lí cơ bản như: tránh tiếp xúc với dị nguyên, điều trị bằng thuốc, điều trị miễn dịch đặc hiệu, dựa vào ý thức của người dân. Muốn khỏi bệnh thì người bệnh cần biết sử dụng hợp lí từng phương pháp và thậm chí là kết hợp cả 4 cách mới mang lại hiệu quả tốt nhất.

Điều trị bằng thuốc: sử dụng những thuốc chữa viêm xoang dị ứng như thuốc kháng histamine, nhóm thuốc corticoid không làm thay đổi cơ địa mẫn cảm, nên chỉ có thể chữa khỏi cơn dị ứng mà không chấm dứt được bệnh. Vì vậy, những thuốc này chỉ có tác dụng cắt cơn và làm giảm thiểu tạm thời những triệu chứng khó chiệu mà bệnh đem lại.

>>>> Những điều cần lưu ý khi sử dụng cho máy xông cho trẻ: http://www.mayxongmuihong.vn/luu-y-khi-su-dung-may-xong-khi-dung-cho-tre-em/

Điều trị miễn dịch đặc hiệu: Cho đến nay đây vẫn là cách hiệu quả nhất có thể tác động đến căn nguyên bệnh và làm thay đổi sự phát triển tự nhiên của bệnh dị ứng. Mục đích của điều trị miễn dịch đặc hiệu là làm cho bệnh nhân trở nên quen dần và có thể dung nạp đối với dị nguyên mà họ mẫn cảm bằng cách cho tiếp xúc đều đặn chính những dị nguyên đó.

Đầu tiên dị nguyên được sử dụng với những liều tăng dần, sau đó sử dụng liều ổn định trong một thời gian dài từ 3 đến 5 nănm. Theo những chuyên gia của tổ chức y tế thế giới thì SIT là phương pháp điều trị theo cơ chế bệnh sinh và cũng là phương pháp điều trị duy nhất làm thay đổi sự tiến triển của bệnh.

Ở nước chúng ta vì điều kiện cơ sở vật chất nên chưa thể áp dụng phổ biến phương pháp này. Người bệnh có thể tìm đến phương pháp giải mẫn cảm an toàn và đỡ tốn kém hơn như sử dụng thảo dược.

>>>> Tìm hiểu máy xông khí dung omron: http://www.mayxongmuihong.vn/san-pham/may-khi-dung-omron-may-xong-mui-hong-omron-ne-c801/

Vì sao phải chọn thời gian chữa bệnh

Thời gian ở đây là bao hàm cả ý nghĩa về thời điểm chữa bệnh và tổng thời gian của cả quá trình điều trị.

Thời điểm chữa bệnh: thời điểm tiến hành giải mẫn cảm cũng có ý nghĩa quyết định đến sự thành công.

Thời gian tốt nhất để tiến hành giảm mẫn cảm là khi cơ thể không bị những đợt viêm nhiễm như: Viêm VA, amidan, răng, mũi, xoang.

Khi cơ thể không gặp phải những đợt cấp tính của viêm xoang dị ứng hoặc khi bệnh đã ổn định

Thời gian của liệu trình: tùy theo phương pháp tiến hành và cũng tùy theo cơ địa của bệnh nhân mà cần có thời gian điều trị khác nhau, đừng nên hi vọng là có thể nhanh chóng chữa khỏi viêm xoang dị ưunsg, người bệnh cần phải kiên trì điều trị ít nhất là từ 3-6 tháng thì mới có thể tạo cho cơ thể thời gian thích nghi với dị nguyên.

Ở miền bắc nước ta mùa đông và mùa xuân hay những lúc giao mùa chính là thời điểm bệnh viêm xoang dị ứng sẽ bị nặng hơn. Người mắc bệnh nên chủ động tự tạo miễn dịch cho mình trước khi gặp những yếu tố bất lợi về thời tiết. Do đó, mùa hè và mùa thu cũng chính là thời điểm thích hợp nhất để chữa bệnh. Đối với người bệnh ở miền nam vì đặc điểm khí hậu khí hậu nóng quanh năm với 2 mùa mưa khô thì thời điểm tái phát bệnh cũng khá đa dạng do đó khi bệnh ổn định là thời điểm có thể tiến hành giải mẫn cảm.