Vmart
Touch Beauty

Căn bệnh suy giãn tĩnh mạch có mang lại nguy hiểm cho cơ thể

Giãn tĩnh mạch là gì?

Giãn tĩnh mạch là một bệnh mãn tính do cấu trúc thành mạch bị tổn thương, mất sự liên kết vững chắc do quá trình lão hóa. Mà nguyên nhân sâu xa là do suy van tĩnh mạch kết hợp với sự viêm thành mạch và sự trào ngược máu gây ứ đọng.

Những nguy hiêm mà bệnh suy giãn tĩnh mạch mang lại

Tùy vào vị trí gây bệnh mà xác định bệnh có nguy hiểm hay không, thông thường những vị trí bị giãn gây biến chứng nguy hiểm là: giãn tĩnh mạch chân, giãn tĩnh mạch thừng tinh và giãn tĩnh mạch thực quản.

Giãn tĩnh mạch chi dưới: nếu không được điều trị sớm sẽ gây phù nề, lở loét không lành, hình thành những cục mái đông di chuyển trong lòng mạch gây nhồi máu cơ tim, thuyên tắc động mạch phổi và có thể dẫn đến tử vong…

benh-suy-gian-tinh-mach-co-nguy-hiem-khong-01

Giãn tĩnh mạch thừng tinh: nếu ở mức độ nhẹ vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, tuy nhiên chúng chiếm tới 40% những nguyên nhân gây vô sinh ở nam.

Giãn tĩnh mạch thực quản: khó phát hiện vì không có biểu hiện điển hình, thường khi vỡ tĩnh mạch, người bệnh sẽ bị nôn ra máu, đi cầu phân đen, người mệt mỏi choáng váng do mất máu, cần cấp cứu khẩn cấp. Những người bị bệnh gan (viêm gan, xơ gan, u gan…) nên chú ý kiểm tra định kỳ để phát hiện bệnh sớm.

benh-suy-gian-tinh-mach-co-nguy-hiem-khong-03

Những tĩnh mạch giãn khác như ở tay, mặt… thường ít biến chứng, đa số chúng chỉ gây mất thẩm mỹ.

Qua đó chúng ta có thể tự trả lời cho câu hỏi: bệnh suy tĩnh mạch có nguy hiểm với cơ thể của chúng ta không? Nếu bạn thấy mình có những dấu hiệu của suy giãn tĩnh mạch như ( tê nhức, đau nặng chân, mạch máu li ti nổi vùng chân, chân phù…) hoặc nằm trong nhóm có nguy cơ cao bị giãn tĩnh mạch  như người cao tuổi, ngồi lâu, đứng nhiều, ít vận động, ít ăn rau xanh, trái cây, bệnh gan…) thì nên chú ý đi khám để điều trị kịp thời.

Sử dụng vớ y khoa Chúng ta có thể sử dụng loại từ bàn chân đến gối như Vớ điều trị suy tĩnh mạch, dạng gối, hở ngón Microfiber Soft – Art.M2150 có mức áp lực từ 23-32mmHg (Class II), chỉ nên sử dụng vớ ép khi phải đi, đứng nhiều và nên cởi ra sau 3 giờ. Khi tính mạch nổi lên cứng đỏ và đau phải nhanh chóng khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.