Vmart
Touch Beauty

Cách phòng ngừa bệnh suy tĩnh mạch trong sinh hoạt hàng ngày

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày và quần áo

Đảm bảo khẩu phần ăn hàng ngày phải đủ chất xơ như trái cây, rau củ tươi, ngũ cốc để tránh bị táo bón.

Uống nước đầy đủ mỗi ngày, nhu cầu nước mỗi ngày cho cơ thể là 2 lít nước bao gồm cả nước uống và cả những thực phẩm hoặc thức uống có nước.

uong-nuoc

Giaỳ dép: nên mang kiểu giày gót thấp và đế mềm, không nên mang giày cao gót, nên bước đi tự nhiên bằng cả bàn chân.

Quần áo: không nên mặc những loại quần áo quá chật nhất là bó sát vùng chậu và hông.

Tránh khiêng xách nặng: khi đi chợ, mua sắm sẽ làm cho mạch máu dồn xuống chân nhiều hơn và làm cho tĩnh mạch sẽ bị quá tải do đó nên tránh xác nặng.

>>>> Tìm hiểu cách sử dụng vớ y khoa trong khi mang thai.

Hơi nóng và tĩnh mạch ở chân

Ngâm chân nước nóng, thoa dầu nóng, làm nóng chân là những cách mà người ta hay sử dụng khi bị đau nhức chân. Sự thật là những tác nhân nóng sẽ làm cho tình trạng bệnh của tĩnh mạch càng thêm trầm trọng. Do tác động nhiệt sẽ làm mạch máu dãn nở và làm giảm khả năng vận chuyện máu hồi lưu về tim.

Tránh tắm nước nóng: sau khi tắm xong nên xối chân bằng nước lạnh, nước lạnh sẽ làm co thắt tĩnh mạch và giúp cho sự vận chuyển máu hồi lưu về tim một cách dễ dàng hơn.

>>>> Phương pháp giúp giảm mở bụng hiệu quả với áo quần tạo dáng.

chien-luoc-giam-can-nhanh-nhat-ma-khong-lo-tang-can-tro-lai-1-16295238

Tránh tắm nắng thường xuyên: Nắng nóng rất có hại cho tĩnh mạch của chúng ta, do đó bạn nên chọn những nơi có bóng mát và nếu có điều kiện thì nên đi dạo trên bờ biển bằng cách lội chân trần trong nước lạnh.

Tắm hơi và ngâm mình trong nước nóng cũng được nhưng phải nhớ xối chân lại bằng nước lạnh và khi nằm thì gác chân lên cao.

Tránh mặc quần sọt đi ngoài nắng:  nên mặc quần dài để che nắng không trực tiếp chiếu vào chân

Tránh đi bộ với chân trần: Khi làm bất cứ việc gì thì việc tiếp xúc với hơi nóng như đi chân trần cần phải lưu ý không để quá lâu và nên xối chân lại bằng nước ngay sau đó để làm mát da.

Sử dụng vớ y khoa

Chúng ta có thể sử dụng loại từ bàn chân đến gối như Vớ điều trị suy tĩnh mạch, dạng gối, hở ngón Microfiber Soft – Art.M2150 có mức áp lực từ 23-32mmHg (Class II), chỉ nên sử dụng vớ ép khi phải đi, đứng nhiều và nên cởi ra sau 3 giờ. Khi tính mạch nổi lên cứng đỏ và đau phải nhanh chóng khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.