Vmart
Touch Beauty

Cách phân biệt đau chân do suy giãn tĩnh mạch và đau cách hồi

Bệnh giãn tĩnh mạch ít khi gây những cơn đau thật sự, mà người bệnh thường có cảm giác căng tức, nặng chân, nhức mỏi, ê ẩm, căng cứng, chân, tê rần… Những triệu chứng đó xảy ra sau khi đứng lâu, hay sau những ngày làm việc. Những triệu chứng nặng hơn về chiều tối và nhẹ hơn vào buổi sáng, hay sau khi nghỉ ngơi thì gác hai chân lên cao.

Những triệu chứng kèm theo của suy tĩnh mạch chân là tình trạng sưng phù chân quanh mắt cá, vọp bẻ về đêm, giãn tĩnh mạch nông, ngoài da, chân nóng ấm…

Đau cách hồi là tình trạng đau chân do hẹp tắc động mạch

Đây là cơn đau được mô tả với cảm giác co rút, thắt chặt, đau nhức, rất khó chịu, xảy ra sau khi người bệnh hoạt động, đi lại một quãng đường nhất định.

>>>> Tìm hiểu cách sử dụng vớ y khoa trong khi mang thai: http://sieuthiyte.com.vn/vo-y-khoa/

suy-tinh-mach

>>>> Phương pháp giúp giảm mở bụng hiệu quả: http://sieuthiyte.com.vn/ao-quan-gen-bung-tao-dang/

Vị trí đau thường ở vùng cẳng chân, cơn đau thường giảm nhẹ khi người bệnh ngồi nghỉ, để thõng chân. Nhưng nếu tiếp tục đi thì sau một quãng đường cố định như cũ, cơn đau sẽ xuất hiện trở lại. Đau cách hồi sẽ làm người bệnh không thể đi liên tục trong một quãng đường dài, mà phải khập khiễng và ngắt quãng với từng quãng đường ngắn, vừa đi vừa nghỉ từng đoạn một, người bệnh cũng có thể khai rằng nếu hoạt động nặng hoặc chạy nhanh, đi tốc độ, lội nước thì những cơn đau sẽ xuất hiện sớm hơn so với đi trên đường bằng. Vị trí cơn đau cũng có xảy ra ở vùng đùi hoặc vùng mông, kèm theo chứng rối loạn cương dương.

Bệnh càng tiến triển, quãng đường đi được càng ngắn lại. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn, bệnh nhân có thể đau ngay cả lúc nghỉ ngơi.

Đau cách hồi điển hình do mạch máu có thể kèm theo những dấu hiệu khác như giảm hay mất mạch 1 bên chân, sờ thấy lạnh hơn bên đối diện, teo cơ, rụng lông, hư móng, chân tái nhợt khi giơ cao. Người bệnh không thấy đỡ đau khi sử dụng những thuốc điều trị giảm đau thông thường.

>>>> Địa điểm cung cấp sản phẩm thiết bị y tế: http://sieuthiyte.com.vn/ao-quan-gen-bung-tao-dang/

Sử dụng vớ y khoa Chúng ta có thể sử dụng loại từ bàn chân đến gối như Vớ điều trị suy tĩnh mạch, dạng gối, hở ngón Microfiber Soft – Art.M2150 có mức áp lực từ 23-32mmHg (Class II), chỉ nên sử dụng vớ ép khi phải đi, đứng nhiều và nên cởi ra sau 3 giờ. Khi tính mạch nổi lên cứng đỏ và đau phải nhanh chóng khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.