Vmart
Touch Beauty

Cách làm tăng huyết áp nhanh và hiệu quả

Theo các chuyên gia, huyết áp đột nhiên xuống thấp sẽ gây hại cho sức khỏe người bệnh, thậm chí có thể tư vong nếu không được sơ cứu kịp thời. Vì thế, mọi người cần trang bị kiến thức về cách làm tăng huyết áp nhanh nhất để cấp cứu người bệnh hiệu quả. Dưới đây, Trẻ Khỏe Đẹp xin gợi ý cách làm huyết áp tăng, mọi người cùng tham khảo nhé.

Cách làm tăng huyết áp nhanh và hiệu quả

Huyết áp thấp đột ngột rất nguy hiểm, có thể gây sốc, ngất xỉu, đặc biệt nguy hiểm khi đang lái xe, làm việc trên cao…Tình trạng kéo dài có thể gây nguy hại cho sức khỏe, thậm chí là tình mạng. Vì thế khi khi có dấu hiệu bị tụt huyết áp, mọi người có thể áp dụng một số cách dưới đây.

  • Cách làm tăng huyết áp bằng nước muối

Khi người bệnh bị tụt huyết áp đột ngột, có thể cho uống một lượng nước muối vừa đủ. Trong muối có chứa giúp làm tăng huyết áp. Bạn chỉ cần pha một nửa thìa cà phê muối vào 200ml nước và uống. Lưu ý, không nên lam dụng phương pháp này vì muối quá nhiều không hề tốt cho sức khỏe.

  • Cách làm tăng huyết áp bằng nước chanh

Nước chanh có chứa các chất chống oxy hóa giúp tăng khả năng lưu thông máu, nâng cao và ổn định huyết áp. Do đó, khi thấy người bệnh có dấu hiệu tụt huyết áp, bạn pha một ít muối với nước chanh cho uống.

  • Cách làm huyết áp tăng bằng đồ uống chứa cafein

Cho người bệnh uống một tách cà phê đặc, một cốc socola nóng hay bất kỳ đồ uống nào có chứa cafein có thể tạm thời làm tăng huyết áp. Theo các chuyên gia, nếu thường xuyên bị huyết áp thấp hãy uống một tách cà phê vào buổi sáng hoặc cùng bữa ăn hàng ngày. Nhưng lưu ý, nên uống một số lượng vừa phải, không nên uống quá nhiều.

  • Cách làm tăng huyết áp bằng socola

Trong socola có hàm Flavon cao giúp bảo vệ thành mạch, tăng cường lưu thông máu, nhờ nâng cao huyết áp. Những người bị tụt huyết áp nên dự trữ socola trong túi phòng ngừa những lúc cơn hạ huyết áp đến bất ngờ.

  • Cách làm tăng huyết áp nhanh bằng trà gừng

Trà gừng có thể giúp tăng huyết áp bằng cách kích thích tim đập nhanh hơn trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, khuyến cáo người bệnh không không nên lạm dụng cách này đề làm tăng huyết áp, chỉ nên sử dụng với lượng vừa phải khoảng 1 ly mỗi ngày. Sử dụng nhiều hơn có thể ảnh hưởng không tốt tới cơ thể.

Trên đây là một số cách làm tăng huyết áp nhanh, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn, giúp các bạn sơ cứu người bệnh hiệu quả, tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.