Vmart
Touch Beauty

Cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch trong giai đoạn thai kỳ

Việc điều trị suy giãn tĩnh mạch khi mang thai là một việc khó khăn. Khi đang mang thai thì chúng ta sẽ hạn chế dùng những sản phẩm điều trị. Những biện pháp can thiệp khác cũng phải cân nhắc rất kỹ mới có thể áp dụng.

Chúng ta không thể thay đổi tiền sử gia đình hay thay đổi tử cung mang thai ngày một lớn lên, sau đây sẽ là những lời khuyên hữu ích cho bạn:

Điều trị suy giãn tĩnh mạch trước khi mang thai

Khi phát hiện mình bị suy tĩnh mạch hoặc những lần mang thai trước bạn đã mắc phải thì tốt nhất nên điều trị nó thật đàng hoàng. Điều này giúp cho tĩnh mạch của bạn mạnh và săn chắc trước khi mang thai.

phu-nu-mang-thai-bi-suy-gian-tinh-mach-min

Kê chân cao bất cứ lúc nào có thể

Nên kê chân cao hơn mông, tư thế tốt nhất cho bạn là nằm nghiêng bên trái với chân kê cao, cần phải từ bỏ tư thế bắt chéo chân.

>>>> Tìm hiểu cách sử dụng vớ y khoa trong khi mang thai: http://sieuthiyte.com.vn/vo-y-khoa/

Di chuyển

Đừng bao giờ ngồi hoặc đứng trong một thời gian quá lâu mà không nghỉ giải lao. Trong lúc ngồi hoặc đứng thì bạn nên cử động chân và cổ chân.

Thay đổi chế độ ăn uống

Trong khi mang thai ngoài việc có một chế độ dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và bé, thì chúng ta cần có 1 chế độ ăn uống hạn chế bệnh suy tĩnh mạch.

Ăn thực phẩm có chất xơ và bổ sung thêm chất xơ

Chất xơ sẽ giúp bạn không bị táo bón, điều này sẽ làm giảm áp lực lên hệ thống tính mạch của bạn. Chất xơ cũng phòng ngừa bệnh trĩ cho bạn. Sử dụng chất xơ bổ sung để làm mềm phân là biện pháp an toàn khi có thai.

>>>> Phương pháp giúp giảm mở bụng hiệu quả: http://sieuthiyte.com.vn/ao-quan-gen-bung-tao-dang/

phu-chan-o-nhung-nguoi-mang-thai-2

Và điều quan trọng nữa là bạn phải uống đủ 2 lít nước mỗi ngày

Dùng những thực phẩm có nhiều vitamin E, cà chua, đu đủ, bơ, hạnh nhân, kiwi… những chất này sẽ giúp tĩnh mạch săn chắc.

Trọng lượng

Khi mang thai thì chúng ta thường tăng từ 12-15 kg. Sáu tháng đầu thường chỉ tăng từ 3-5kg, phần còn lại là ba tháng cuối thai lỳ, chúng ta không nên lên cân quá nhanh cũng như quá nhiều sẽ tốt cho chân của chúng ta.

>>>> Địa điểm cung cấp sản phẩm thiết bị y tế: http://sieuthiyte.com.vn/ao-quan-gen-bung-tao-dang/

Sử dụng vớ y khoa

Chúng ta có thể sử dụng loại từ bàn chân đến gối như Vớ điều trị suy tĩnh mạch, dạng gối, hở ngón Microfiber Soft - Art.M2150 có mức áp lực từ 23-32mmHg (Class II), chỉ nên sử dụng vớ ép khi phải đi, đứng nhiều và nên cởi ra sau 3 giờ.

Khi tính mạch nổi lên cứng đỏ và đau phải nhanh chóng khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Cuối cùng chúng ta cũng đừng quá lo lắng, sau khi sinh xong tĩnh mạch sẽ được phục hồi, những tĩnh mạch hình mạng nhện sẽ dần mất đi sau khoảng 2-3 tháng. Nếu sau sinh bạn vẫn bị suy tĩnh mạch thì sẽ còn nhiều phương pháp để điều trị nó.