Vmart
Chăn Điện Wellcare

Cách Chữa Viêm Mũi Dị Ứng - Điều Trị Viêm Mũi Dị Ứng

Viêm mũi dị ứng mang đến cho bạn những phiền toái trong quá trình làm việc, giao tiếp và sinh hoạt. Vậy làm cách nào để chữa viêm mũi dị ứng nhanh nhất, kinh tế nhất. Trekhoedep.vn sẽ giới thiệu đến bạn những cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả đã được áp dụng phổ biến trong bài viết sau.

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng phương pháp đông y

   Theo phương pháp đông y khi trị bệnh viêm mũi dị ứng thường được dùng theo hai hướng: biện chứng luận trị và biện bệnh thi trị.

Có thể tham khảo bài thuốc sau: tân di hoa 15gram, bạch chỉ 30gram, hạt ké đầu ngựa 7gram, bạc hà 1,5gram.Tất cả phơi hoặc sấy khô, tán thành bột mịn, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 6gram. Theo người xưa, nếu dùng nước sắc củ hành và lá trà tươi để uống bột thuốc thì rất tốt.

>>> Sản phầm hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng:  Máy xông mũi họng

Với đông y để điều trị viêm mũi dị ứng luôn chú ý những yếu tố sau: phải đảm bảo tính toàn diện, nghĩa là ngoài việc dùng thuốc phải đồng thời sử dụng nhiều cách thức theo hướng dẫn của thầy thuốc, trong đó dùng thuốc là quan trọng nhất.

[caption id="attachment_2462" align="aligncenter" width="500"]cach-chua-benh-viem-mui-di-ung Hình ảnh: Bệnh viêm mũi dị ứng gây nhiều phiền toái trong cuộc sống[/caption]

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng phương pháp dân gian

   Có nhiều cách trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng phương pháp dân gian. Phương pháp dân gian thường sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên như: cây cỏ, mật ong... Có một số bài thuốc như sau: mật ong 1 miếng, nhai nát nuốt nước bỏ bã, mỗi ngày 2 đến 3 lần. Từ lâu ai cũng biết mật ong là sản phẩm hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Nó giúp tăng cường chất đề kháng trong cơ thể, giải độc, giúp người bệnh mau lành. Hoặc dùng bài thuốc kết hợp mật ong và củ tỏi: Dịch ép tỏi 1 phần, mật ong 2 phần, hai thứ hoà đều, nhỏ mũi 3 lần mỗi ngày. Có thể từ dây mướp ty qua đằng, lấy đoạn gần gốc khoảng 1cm, thịt lợn nạc 60g. Tất cả rửa sạch, thái nhỏ, nấu chín dùng làm canh ăn hàng ngày, 5 ngày là một liệu trình, dùng liên tục 3 liệu trình.

>>> Máy dùng cho người bị suy hô hấp nặng: May tao oxy

Dùng phương pháp dân gian là cách điều trị viêm mũi dị ứng khá kinh tế, tốt cho sức khỏe nhưng cần kiên trì vì hiệu quả lâu xuất hiện.

Cách chữa viêm mũi dị ứng mãn tính

   Viêm mũi dị ứng mãn tính có thể chia thành hai dạng viêm mũi dị ứng mãn tính xuất tiết và viêm mũi dị ứng mãn tính quá phát. Viêm mũi dị ứng mãn tính xuất tiết thường có hiện tượng các niêm mạc phù nề, chảy mũi, đọng nhiều chất nhầy, cuốn mũi to và cứng. Khả năng ngửi sẽ bị hạn chế nếu bạn bị ngạt mũi trong thời gian dài, thỉnh thoảng không ngủ được. Thường xuất hiện ở trẻ em sau khi bị viêm amiđam hoặc bị viêm mũi dị ứng nhiều lần. Viêm mũi dị ứng mãn tính quá phát thường gặp phải ở người lớn, các triệu chứng như nghẹt mũi, xuất tiết.

>>> Sản phẩm hỗ trợ thở áp lực dương (CPAP): Máy trợ thở

Nếu không trị viêm mũi dị ứng mãn tính kịp thời dễ dẫn đến bệnh viêm xoang, viêm họng, viêm thanh quản, viêm tai giữa, viêm phế quản và đặc biệt nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Để trị loại bệnh này nên dùng các loại thuốc giúp làm co niêm mạc, người lớn thì nên sử dụng những phương pháp như xông mũi với tinh dầu thơm, những loại thuốc có tác dụng làm co mạch, chống phù nề. Ở những trường hợp nghiêm trọng hơn, chúng ta có thể sử dụng thuốc kháng sinh.

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng phương pháp hiện đại

   Ngoài phương pháp dân gian, đông y, bệnh viêm mũi dị ứng còn có thể điều trị bằng phương pháp hiện đại.

Dùng thuốc tây, các sản phẩm xịt muỗi, rửa muỗi, các liệu pháp tại bệnh viện, phòng khám chuyên khoa ... sẽ chữa trị được căn bệnh này.

[caption id="attachment_2463" align="aligncenter" width="500"]may-tri-viem-mui-di-ung-bionase Hình ảnh: Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng máy Bionase[/caption]

Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng ánh sáng sinh học Không kém cạnh các phương pháp trên, điều trị viêm mũi dị ứng bằng ánh sáng sinh học là công nghệ hiện đại bậc nhất ngày nay.   Sản phẩm được nghiên cứu và ra đời tại Israel.   Máy trị viêm mũi dị ứng BioNase sử dụng công nghệ sinh học không dùng thuốc.   Thiết bị này sử dụng ánh sáng đỏ (ánh sáng sinh học) bước sóng 660nm được phát ra từ đèn điốt có hai cực, khi ánh sáng này chiếu vào vùng mũi có tác dụng điều trị và phòng chống các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng chẳng hạn như: chảy nước mũi, nghẹt mũi, hắt xì, chảy nước mắt, phục hồi phần mũi bị tổn thương.

Ngày nay có khá nhiều phương pháp để chữa viêm mũi dị ứng. Tùy theo tình trạng bệnh và thể trạng sức khỏe bạn hãy chọn phương thức chữa bệnh thích hợp. Bạn có thể liên hệ đến website: trekhoedep.vn tham khảo kỹ hơn về cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng ánh sáng sinh học – công nghệ hiện đại chữa bệnh bằng ánh sáng đỏ.

Bấm xem thêm: Máy trị viêm mũi dị ứng