Vmart
Chăn Điện Wellcare

Cách chữa và điều trị bệnh viêm mũi dị ứng

Những dấu hiệu như hắt hơi, chảy nước mũi, mắt đỏ ngứa, khô họng, ngạt mũi thường xuyên chứng tỏ người đó đang bị viêm mũi dị ứng. Dó là chưa nói đến những trường hợp viêm mũi mạn tính, ù tai, nhức đầu, có những trường hợp còn bị rối loạn khứu giác.

Viêm mũi dị ứng nguyên nhân gây bệnh

Bệnh viêm mũi dị ứng khiến cho chất lượng đời sống giảm sút, bệnh nhân thường xuyên phải hắt hơi, chảy nước mũi do đó người bệnh không tự tin trong khi giao tiếp. Bệnh này có thể do nhiều tác nhân gây ra: Bệnh theo mùa: Những yếu tố gây ra dị ứng thường là bụi bẩn, nấm mốc, phấn hoa. Đa số những người bị dị ứng với 1 loại phấn hoa thì cũng có thể bị dị ứng với nhiều loại phấn hoa khác. Bệnh dị ứng quanh năm: Bụi trong nhà, lông chó mèo, con mọt( có trong không khí, da người, lông vật nuôi…) là những yếu tố gây ra bệnh viêm mũi dị ứng. >>> Sản phầm hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng: Máy xông mũi cho bé Bệnh không xảy ra thường xuyên: Chỉ xảy ra khi người bệnh tiếp xúc với những yếu tố gây bệnh, loại này còn có thể xảy ra với thức ăn, bệnh nhân sẽ có những dấu hiệu như nổi mề đay, ngứa, đau bụng, tiêu chảy. Bênh xảy ra do nghề nghiệp: Căn bệnh này thường xảy ra với những công việc mà thường hay tiếp xúc với tác nhân gây bệnh. benh-viem-mui-di-ung

Dấu hiệu của bệnh

Số nhiều những người bị viêm mũi dị ứng thường có chung các biểu hiện như ngứa mũi, nhảy mũi, chảy nước mũi, thường xuyên bị hắt xì. >>> Máy dùng cho người bị suy hô hấp nặng: Máy thở oxy tại nhà Bác sĩ có thể chuẩn đoán chính xác bệnh bằng các xét nghiệm dịch mũi, tìm phản ứng dị ứng bằng cách tiêm kháng nguyên nghi ngờ vào da của người bệnh.

Cách chữa và điều trị bệnh

Điều trị đặc hiệu: Bằng cách sử dụng phương pháp giải mẫn cảm nếu tìm được nguyên nhân gây ra dị ứng, đây là cách đưa nguyên nhân gây dị ứng vào cơ thể với liều lượng tăng dần để tạo kháng thể. >>> Sản phẩm hỗ trợ thở áp lực dương (CPAP): Máy hỗ trợ thở Điều trị bằng cách phẩu thuật: phương pháp này chỉ được chỉ định khi những trường hợp bị viêm mũi dị ứng có polip, thoái hóa cuống mũi, một số các yếu tố về cấu trúc như lệch vách ngăn. Điều trị bằng thuốc: Các thuốc chống viêm có chứa coricoid dạng nhỏ như polydexa, collydexa và được chỉ định dùng dưới 7 ngày. Các thuốc chống viêm steroid dạng xịt được sử dụng kéo dài phải có sự theo dõi của bác sĩ. Thuốc sử dụng để điều trị cho bệnh viêm mũi dị ứng quanh năm và theo mùa. Thuốc này nếu không sử dụng đúng cách sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: teo vỏ thượng thận, cơ thể bị ứ đọng nước, huyết áp và đường huyết tăng.

Cách phòng ngừa viêm mũi dị ứng tái phát

Bệnh viêm mũi dị ứng không thể điều trị dứt điểm ngay lập tức, bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp thay thế để giảm các nguy cơ tái phát bệnh như: Thay đổi môi trường đang sống hiện tại, phương pháp này khó có thể thực hiện Tránh xa các tác nhân gây dị ứng, tăng đề kháng giúp không bị bệnh. Loại trừ các nguyên nhân gây ra dị ứng như giữ nhà luôn sạch sẽ, thoáng mát, phải thường xuyên giặt giũ ga trải giường, chăn, áo gối. Không nên tiếp xúc với bếp than tổ ông, nuôi động vật trong nhà với những người bị bệnh. Khi tiếp xúc với những chất gây bệnh thì cần phải có khẩu trang hoặc các đồ bảo hộ lao động.
Bấm xem thêm: Dấu hiệu bệnh viêm mũi dị ứng