Vmart
Touch Beauty

Bị viêm mũi dị ứng khi mang thai thì nên làm gì?

Nỗi lo lớn nhất của người mẹ chính là khi mình mắc bệnh sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, đối với những mẹ bầu mắc bệnh viêm mũi dị ứng thì càng lo lắng hơn vì mỗi khi trái gió trở trời bệnh sẽ tái phát gây ngứa và khó chịu cho mắt, mũi, tai khiến cho các phụ nữ mang thai không biết phải làm cách nào để chấm dứt bệnh.

Trên thực tế có rất nhiều loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng mà không gây ảnh hưởng đến thai nhi, các mẹ nên đi khám bệnh để các bác sĩ tư vấn cũng như sẽ chỉ định những loại thuốc có thể sử dụng cho phụ nữ mang thai.

Thuốc điều trị viêm mũi dị ứng khi mang thai

Điều đầu tiên mà tất cả bác sĩ khuyên sản phụ là nên hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc để tránh gây ảnh hưởng cho thai nhi, đối với bệnh này thì việc sử dụng nước muối sinh lý 0.9% để rửa mũi sẽ làm giảm những triệu chứng của bệnh.

>>>> Tìm hiểu thông tin về máy xông mũi http://www.mayxongmuihong.vn/

ba-bau-the-duc

Tuy nhiên có một số trường hợp sử dụng nước muối vẫn không giúp ích được mà bệnh vẫn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ thì có thể sử dụng những loại thuốc chữa viêm mũi dị ứng dành cho phụ nữ mang thai sau đây:

Khi mũi bị ngứa, nước mũi chảy nhiều thường xuyên hắt hơi thì có một số thuốc kháng histamin như chlorpheniramin, diphehydramin, loratadin và cetirizine sẽ có tác dụng điều trị tốt và nó an toàn với phụ nữ mang thai.

>>>> Những lưu ý khi sử dụng máy xông mũi cho trẻ http://www.mayxongmuihong.vn/luu-y-khi-su-dung-may-xong-khi-dung-cho-tre-em/

Những dạng thuốc xịt có tác dụng chống viêm tại chỗ như budesonide, beclomethason, fluticason cũng có hiệu quả trong việc kiểm soát viêm mũi dị ứng và không gây bất cứ tác hại nào cho thai nhi.

thuoc-tri-viem-mui-di-ung-khi-mang-thai

Nếu tình trạng ngạt mũi kéo dài thì thai phụ có thể nhỏ mũi bằng dung dịch ephedrine 1% để giúp các triệu chứng giảm bớt.

>>>>> Tìm hiểu sản phẩm máy xông omron: http://www.mayxongmuihong.vn/san-pham/may-khi-dung-omron-may-xong-mui-hong-omron-ne-c801/

Khi mắc bệnh thì phụ nữ mang thai không nên tự ý mua thuốc về điều trị mà phải đi khám bác sĩ ngay để nắm được tình hình sức khỏe của thai nhi. Và chỉ nên sử dụng thuốc trong những trường hợp bệnh gây nguy hại cho sức khỏe.