Vmart
Touch Beauty

Bí Quyết Phòng Ngừa Bệnh Giãn Tĩnh Mạch Chân Hiệu Quả

Bệnh giãn tĩnh mạch chân hay còn gọi là bệnh giãn tĩnh mạch chi dưới là bệnh mãn tính, bệnh này thường có ở người lớn tuổi – do quá trình tích bệnh theo tuổi tác. Nhưng hiện nay nó cũng đang xuất hiện nhiều ở giới trẻ. Giãn tĩnh mạch chân ở nữ giới thường gặp nhiều hơn so với nam giới. Suy giảm tĩnh mạch chân mãn tính không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây phiền hà đến quá trình sống và sinh hoạt của chúng ta. Do đó, phòng ngừa bệnh giãn tĩnh mạch chi dưới ngay bây giờ là điều chúng ta nên làm. Sau đây là các bí quyết được các chuyên gia khuyên làm để ngăn ngừa bệnh:

Video bác sỹ chuyên khoa chia sẻ về giãn tĩnh mạch chân

Tập các bài tập về các nhóm cơ vùng chi dưới để phòng ngừa bệnh giãn tĩnh mạch chân

Chi dưới được vận động thích hợp sẽ giúp đôi chân bạn khỏe mạnh, chống lại nhiều bệnh tật. Các bài tập cụ thể như: Xoa các chi dưới:

Ngồi trên bục, thòng chân hoặc dũi chân, hơi co đầu gối trái, dùng hai bàn tay xoa từ trên khớp gối xuống và hai bên cẳng chân. Làm liên tục khoảng 20 lần, sau đó đổi chân. Làm như vậy sẽ giúp lưu thông khí huyết chân.

Xuống tấn lắc chân:

Tư thế đứng tấn, hai cánh tay vòng lên trên đầu, hai bàn tay đan vào nhau, lòng bàn tay úp xuống đất. Lúc đầu nghiêng sang trái khoảng 20-25 độ thì chân trái thẳng, chân phải chùng xuống làm điểm tựa, thả tay và thở sâu. Sau đó đổi bên và làm tương tự. Thực hiện động tác này 2 từ 6 lần. Động tác này giúp chi dưới khỏe mạnh, linh hoạt, đồng thời hỗ trợ cột sống, phòng chân yếu và phòng yếu nửa người. Uỡn mông:

Nằm trên một mặt phẳng, duỗi thẳng hai tay và hai chân, nâng mông lên cao ở mức có thể, lấy gót chân và lưng làm điểm tựa. Sau đó hít tối đa, điều khiển mông dao động nhẹ qua lại, thở mạnh ra và hạ xuống, sau đó nghỉ ngơi. Động tác này giúp cải thiện vùng thắt lưng, mông và phía sau hai chân. Từ đó trị bệnh đau lưng, đau thần kinh tọa và thấp khớp. Hỗ trợ lưu thông khí huyết.

Hãy giảm cân để giảm sức nặng đè lên đôi chân – tránh bệnh giãn tĩnh mạch chân đến sớm

Người thừa cân thường mắc rất nhiều căn bệnh như mỡ máu, tim mạch, đái tháo đường (tiểu đường), loãng xương… Khi trọng lượng cơ thể cao, đôi chân bạn phải hứng chịu tải trọng quá mức cho phép, gây tình trạng mệt mỏi, ảnh hưởng đến tĩnh mạch chân. Nếu đứng hoặc ngồi lâu rất dễ dẫn đến tình trạng suy giãn tĩnh mạch chân. Đồng thời khi bạn bị béo phì, khả năng vận động thấp dần đi, dẫn đến nguy cơ nhiều căn bệnh khác, gián tiếp gây nên bệnh giãn tĩnh mạch chân. Do đó, duy trì cân nặng hợp lí là cách phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch dễ dàng đối với chúng ta.

Hãy dùng vớ y khoa phòng ngừa tình trạng giãn tĩnh mạch chân

Kết hợp với quá trình thực hiện các động tác trên, mang vớ y khoa để phòng ngừa bệnh là một lựa chọn thông minh cho bạn. Bạn có thể mang vớ khi ở nhà, khi đi chơi hoặc khi làm việc tại văn phòng. Khi chọn vớ y khoa nên chú ý chất liệu, xuất sứ và kích cỡ sản phẩm. Chọn vớ chất lượng cao sẽ không sợ dị ứng da khi mang lâu, và áp lực vớ sẽ giúp bạn thực sự ngừa bệnh. Vớ y khoa phòng ngừa Relaxsan là một trong những thương hiệu tốt nhất trên thị trường hiện nay. Vớ được nhập khẩu từ Italia, là thương hiệu được nhiều bác sỹ khuyên dùng. Dòng vớ phòng ngừa Relaxsan có nhiều kích thước, mẫu mã ( vớ dạng gối, dạng đùi, hở ngón, bít ngón…) để đáp ứng nhu cầu đa dạng của bạn.

Không chỉ có chức năng phòng bệnh giãn tĩnh mạch chân, kiểu dáng thời trang của vớ sẽ mang đến cho bạn cảm giác sang trọng, sành điệu không kém các loại vớ thời trang khác. Bệnh giãn tĩnh mạch chân gây nhiều ưu phiền cho cuộc sống chúng ta do đó hãy ngăn chặn nó ngay từ đầu. Phòng căn bệnh này không chỉ giúp cơ thể bạn khỏe hơn mà còn đẹp hơn.