Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Bệnh viêm mũi dị ứng triệu chứng và biểu hiện

Viêm mũi dị ứng sẽ xuất hiện những triệu chứng ngay sau khi tiếp xúc với chất gây dị ứng như:

- Hắt hơi: là dấu hiệu điển hình của viêm mũi dị ứng. Những cơn hắt hơi thường có tính đột ngột, nhiều lần, liên tục, kéo dài nhiều phút và thường xuyên tái phát trong đợt dị ứng. - Ngứa mũi: Đối với trẻ em các cơn ngứa mũi thường xuất hiện rất. Đôi khi, người bệnh ngứa cả mũi, mắt, họng hoặc cả ngoài da vùng cổ, da ống tai ngoài. - Chảy nước mũi: Chảy nước mũi thường kéo theo là hắt hơi hoặc sau hắt hơi. Người bệnh bị Chảy nước mũi trong hay vàng đục nếu bội nhiễm. - Tắc ngạt mũi: Do chảy nhiều nước mũi và sưng phù nề của niêm mạc làm cho mũi bị ngạt, có khi ngạt hoàn toàn cả hai bên mũi. Người bệnh phải thở bằng miệng và ở trẻ em có thể khó thở. Ngứa mũi, ngứa họng.

  [caption id="attachment_2482" align="aligncenter" width="550"]trieu-chung-benh-viem-mui-di-ung Hình ảnh: Các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng[/caption]

- Cảm giác nặng vùng xoang quanh mũi, và đau mặt - Sưng quầng mí mắt dưới - Giảm hoặc mất cảm giác vị giác và thính giác - Đau: Ngoài cảm giác đầy trong mũi, ngạt mũi, vì khó thở nên người bệnh có cảm giác nhức đầu, mệt mỏi, uể oải, giảm hẳn khả năng lao động chân tay, trí não. Một số trường hợp đau ở vùng mũi, vùng xoang mặt và kèm theo cả rối loạn vận mạch vùng mặt. Trong cơn dị ứng mũi, thường kèm theo dị ứng cả vùng mặt, màng tiếp hợp bị đỏ, chảy nhiều nước mắt, ngứa mắt đi kèm với ngứa mũi và hắt hơi.

>>> Sản phầm hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng: Máy xông mũi họng omron

Vài điều cần lưu ý về viêm mũi dị ứng

- Cách điều trị tốt nhất là phòng tránh tiếp xúc dị nguyên. - Dùng thuốc để phòng ngừa các cơn dị ứng, hơn là chữa các hậu quả của các phản ứng. - Nếu dùng corticoids thì an toàn nhất là dùng dạng thuốc phun.

>>> Máy dùng cho người bị suy hô hấp nặng: Máy oxy - Đối với những bệnh nhân bị dị ứng cần phải phẫu thuật, thì nên chữa dị ứng trước mổ để đảm bảo kết quả. - Phẫu thuật không chữa được bệnh viêm mũi dị ứng, nhưng nếu giải quyết được vấn đề về cấu trúc trong mũi thì rất có lợi. Có thể làm giảm 30-60% những triệu chứng của viêm mũi dị ứng do làm giảm các tác nhân gây kích ứng. - Không phải khi nào bị nhảy mũi là viêm mũi dị ứng. - Chỉ dùng kháng sinh trong các trường hợp bội nhiễm.

>>> Sản phẩm hỗ trợ thở áp lực dương (CPAP): Máy trợ thở oxy cá nhân - Nếu việc chữa trị một bệnh nhân dị ứng đang tốt bỗng trở nên không hiệu quả, cần xem lại chất gây dị ứng có bị thay đổi không, bị viêm mũi do thuốc hay bị bội nhiễm.