Vmart
Touch Beauty

Bệnh tiểu đường ở trẻ sơ sinh

Chỉ trong vòng những tuần gần đây khoa Nội tiết-chuyển hóa-di truyền đã tiếp nhận 3 bệnh nhi vào viện với tình trạng nguy kịch do tiểu đường sơ sinh, là căn bệnh nguy hiểm và khó phát hiện ở trẻ sơ sinh, rất dễ gây tử vong nếu không điều trị kịp thời, tin được lấy từ bệnh viện nhi trung ương.

Khó phát hiện

Bệnh nhi N.Đ.L.C (2 tháng tuổi ở Nam Định) bình thường như những trẻ sơ sinh khác, tuy nhiên khi được 1 tháng tuổi, trẻ bắt đầu quấy khóc, bỏ bú, sốt dai dẳng, mệt mỏi, bác sĩ bệnh viện tư khám và chụp chiếu, xét nghiệm nhưng không thấy bất thường gì, trẻ tiếp tục được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi Nam Định. Sau khi thăm khám và xét nghiệm đường máu cho bệnh nhi, các bác sĩ tại đây chỉ định chuyển bệnh nhi lên Bệnh viện Nhi trung ương.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-dien-tu/

benh-tieu-duong-o-tre-sinh

Bệnh nhân nhập viện Nhi T.Ư trong tình trạng rất nguy kịch: lì bì, khó thở, toan chuyển hóa nặng, mất nước nặng. Bé được chuyển ngày đến khoa hồi sức cấp cứu. Xét nghiệm máu phát hiện đường máu tăng cao, bác sĩ đã cho bệnh nhân điều trị hạ đường máu bằng truyền insulin, truyền dịch.

>>>> Những điều cần biết khi sử dụng que thử tiểu đường 

Hơn 14 tiếng cấp cứu tịch cực, khẩn trương của các bác sĩ đã thu được kết quả khả quan: bệnh nhi thoát khỏi tình trạng nguy hiểm và được chuyển lên chuyên khoa Nội tiết – chuyển hóa – di truyền để tiếp tục điều trị theo chẩn đoán mắc tiểu đường sơ sinh. Trong thời gian nằm viện, mẫu máu của bệnh nhi đã được gửi ra nước ngoài để xét nghiệm tìm đột biến gene. Dựa vào kết quả này những bác sĩ sẽ quyết định hướng điều trị lâu dài bằng cách tiêm insulin hoặc uống.

>>>> Tư vấn địa điểm bán máy đo huyết áp chất lượng: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-co/

Điều trị phức tạp

Theo những bác sĩ, yếu tố khó khăn nhất, đồng thời cũng quan trọng nhất của điều trị tiểu đường sơ sinh là kiểm soát thành công đường huyết của trẻ, việc điều trị bao gồm 2 yếu tố: duy trì mức đường huyết tối ưu trong khi vẫn đảm bảo sự phát triển của trẻ. Thời gian đầu để đạt những mục tiêu này thì trẻ phải được thử máu và tiêu thuốc nhiều lần mỗi ngày.

benh-tieu-duong-o-tre-sinh

Bác sĩ Ngọc cho biết, thành công của điều trị bệnh tiểu đường sơ sinh phụ thuộc rất nhiều ở khâu chẩn đoán sớm và sự hợp tác của gia đình người bệnh. Phát hiện bệnh muộn hoặc không điều trị kịp thời có thể khiến bệnh tiến triển nhanh, gây biến chứng nặng nề, thậm chí dẫn tới tử vong.

Xem thêm chi tiết về máy đo đường huyết tại đây:http://sieuthiyte.com.vn/may-do-duong-huyet-ca-nhan/ 

Vì những lý do trên thì mỗi gia đình chúng ta nên tự kiểm soát chỉ số đường huyết của mình bằng cách thường xuyên kiểm tra chỉ số đường huyết tại nhà, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy đo đường huyết cá nhân, khi mua người dùng cũng nên thận trọng và lựa chọn kỹ lưỡng. Nên chọn những máy có thương hiệu sản phẩm uy tín chất lượng và xuất xứ rõ ràng như Sapphire Plus hoặc Benneck.