Vmart
Touch Beauty

Mẹ bầu bị huyết áp cao nên ăn rau củ quả gì?

Trong thai kỳ, mặc dù bị cao huyết áp nhưng các mẹ tuyệt đối không nên dùng bất cứ loại thuốc gì để tránh ảnh hướng đến em bé.  Vì thế, các mẹ chỉ có thể khống chế căn bệnh này bằng một chế độ dinh dưỡng và vẫn động hợp lý.

Theo các bác sĩ chuyên môn, mẹ bầu bị huyết áp cao nên hạn chế ăn mỡ động vật, các chất kích thích, đồ uống có cồn... và nên ăn một số loại rau, củ quả dưới đây.

Các loại rau củ quả tốt cho mẹ bầu bị cao huyết áp

  • Ăn cà chua
Cà chua là một quả gần gũi với mỗi bữa cơm gia đình, ăn cà chua giúp thanh nhiệt cơ thể, giải độc và có tác dụng giảm huyết áp hiệu quả. Không những thế nó còn ngăn ngừa biến chứng về mắt do bệnh huyết gây ra và tốt cho thị giác của thai nhi bé bỏng trong bụng. ca-chua-tot-cho-nguoi-cao-huyet-ap
  • Cà rốt
Cà rốt là loại củ lành tính, có tác dụng tốt cho sức khỏe của con người. Cà rốt có tác dụng làm mềm thành mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu, mỡ máu cao và giúp mẹ bầu ngăn ngừa được chứng đau đầu, chóng mặt do huyết cao gây ra.
  • Rau cần
Rau cần là loại rau mẹ bầu nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của mình. Trong loại rau này có chứa chất làm mát máu, tỉnh não, an thần và hạ huyết áp nhanh chóng, thường xuyên ăn rau cần có thể chống được tiền sản giật.
  • Nho khô
Nho khô sẽ là món ăn vặt lý tưởng dành cho mẹ bầu vị cao huyết áp, vì nó giúp cho cơ thểngười bệnh bồi bổ lại lượng kali đã mất, giúp ngăn ngừa các biến chứng do bệnh gây ra.sinh-to-tao-le-tot-cho-nguoi-huyet-ap
  • Sinh tố hoa quả
Các loại sinh tố hoa quả như táo, lê, cam quýt...giàu kali, ít natri, vì thế có hiệu quả tốt cho phụ nữ mang thai bị cao huyết áp. Mỗi ngày mẹ bầu chỉ cần uống một cốc sinh tố sẽ có tác dụng giáng áp, tranh tim đập nhanh, ù tai. Mộ số thông tin về các loại rau củ quả mẹ bầu bị huyết áp nên ăn. Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích cho các mẹ ở những tháng thai kỳ. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập luyện nhẹ nhàng khoa học, lối sống lành mạnh, thường xuyên kiểm tra huyết áp bằng máy đo huyết áp tại nhà sẽ giúp các mẹ kiểm soát tốt được căn bệnh phiền toái này.