Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng từ tỏi

Tỏi không chỉ là một gia vị thân quen với bữa ăn gia đình mỗi nhà mà nó còn là một vị thuốc có hiệu quả phòng ngừa điều trị nhiều căn bệnh. Tỏi đã được chứng minh có tác dụng với những bệnh nhân mắc các bệnh về hô hấp, đặc biết là bệnh viêm mũi dị ứng. Những người bị căn bệnh này có thể tham khảo phương pháp chữa trị với tỏi.

Tác dụng của tỏi trong việc điều trị viêm mũi dị ứng

Trong tỏi có chứa chất kháng sinh allincin, glucogen, alion, fitonxi... những loại chất này có tác dụng tiêu diệt virut gây bệnh, kháng viêm hiệu quả. Vì thế nó giúp giảm dần các triệu chứng hắt hơi, nghẹt mũi,  chảy nước mũi....Bên cạnh đó phương pháp trị viêm mũi dị ứng bằng tỏi an toàn, tiết kiệm, có thể hỗ trợ điều trị trong một thời gian dài.

Cách sử dụng tỏi chữa viêm mũi dị ứng

tri-viem-mui-di-ung-bang-toi-1-min

  • Ăn tỏi tươi

Sử dụng tỏi cho các bữa ăn hằng ngày, nên dùng khoảng 2 tép tỏi mỗi bữa, sẽ giúp hạn chế tình trạng ngạt mũi, hắt hơi do bệnh viêm mũi dị ứng gây ra.

>>>>> Tìm hiểu thêm về may phun khi dung

  • Sử dụng mật ong và tỏi

Tỏi ép lấy dịch, trộn với mật ong theo tỷ lê 1:2, hòa đều rồi thấm vào bông gòn, nhét vào mũi 3 lần mỗi ngày.

  • Rượu tỏi

Bóc tỏi đem thái nhỏ, giã nát, sau cho vào chai ngâm với 1 lít rượu trắng. Ngâm trong 10 ngày, khi rượu dần dần chuyển từ màu trắng sáng màu nghệ có thể sử dụng được. Mỗi ngày dùng 2 lần vào buổi sáng và tối, khoảng 1 muỗng cà phê.

  • Tỏi và dầu vừng

Tỏi giã nát, vắt lấy nước trộn đều với dầu vừng theo tỷ lệ 1: 2. Sau khi vệ sinh mũi, dùng bông thấm dung dịch tỏi và dầu gừng nhét vào mũi.

>>>>> Xem thêm máy xông khí dung Omrom

tri-viem-mui-di-ung-bang-toi-min

Lưu ý

  • Không ăn nhiều tỏi, uống rượu tỏi với mức lượng cho phép vì sử dụng nhiều có thể làm loãng máu
  • Không sử dụng tỏi khi đang dùng các thuốc trị bệnh tiểu đường, người chuẩn bị phẫu thuật
  • Tỏi có thể sử dụng điều trị bệnh viêm xoang

Bên trên là một số thông tin về bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng từ tỏi. Tuy nhiên các phương pháp này đòi hỏi kiên trì thực hiện, tùy vào cơ địa của từng người. Vì thế để đạt được hiệu quả tối ưu nhất bạn nên sử dụng kết hợp với may xong mui.