Vmart
Touch Beauty

Bài tập giảm cân theo từng dáng người

Thể thao thường xuyên nhưng cân nặng và vóc dáng vẫn chưa được như ý, có thể nó không phù hợp và chưa hiệu quả. Hãy thử xem chiến lược tập luyện sau đây và lựa chọn bài tập giảm cân theo dáng người phù hợp nhé.

Dáng người quả lê

Dáng quả lê thường là những cô nàng có phần hông lớn hơn, đó là do mỡ dễ tích trữ ở vòng 3 hơn các bộ phận khác trên cơ thể. Do đó, chiến lược hợp lý là tập trung vào những bài tập săn chắc vùng mông và đùi

Gợi ý bài tập

Kickboxing rất thích hợp cho những cô nàng mong muốn cải thiện phần thân dưới. Một buổi tập kickboxing trong 60 phút có thể giúp bạn đốt cháy khoảng 500 calories. Nếu muốn đạt hiệu quả tối đa, bạn nhớ chú ý đến độ cao. Thực hiện động tác đá càng cao, bạn tác động đến nhóm cơ hông càng nhiều. Tuy nhiên nhớ làm đúng kỹ thuật nhé.

Một môn sôi động hơn giúp bạn sở hữu vùng mông và đùi thon gọn là spinning, hay đạp xe theo nhạc. Bí quyết là bạn nên tận dụng chức năng của dụng cụ điều chỉnh sức nặng bàn đạp. Khi bắt đầu tập, bạn giảm lực đạp ở mức thấp nhất, sau đó tăng dần lực đến mức cao nhất. Trong suốt buổi, bạn cố gắng ít nhất 2 lần chinh phục tất cả các mức nặng bàn đạp cho đến khi cảm thấy mệt.

- Mẹo ăn uống

Nghiên cứu cho biết thay thế thực đơn nhiều carbohdrate bằng protein với số lượng tương đương giúp loại bỏ mỡ thừa hiệu quả hơn. Vào bữa ăn sáng, bạn thử thêm hai thìa bột protein vào ly sữa.

3

Dáng thước kẻ

Đặc trưng của dáng thước kẻ là chất béo phân phối đều khắp cơ thể và số đo 3 vòng có thể như nhau. Do đó, nếu thuộc dáng người này, bạn nên ưu tiên các bài tập tăng săn chắc các cơ ở ngực, mông và thu gọn eo.

- Gợi ý bài tập

Thon gọn ngực: Sử dụng 1 quả tạ khoảng 3-4kg, nhấc tạ lên, duỗi thẳng cánh tay tạo thành một góc 90° với sàn, sau đó từ từ nâng tạ qua khỏi đầu. Thực hiện 3 lượt, mỗi lượt 10 lần. Đứng khi tập sẽ đốt cháy nhiều calorie hơn đấy.

Săn chắc mông: Nằm ngửa trên sàn, cong đầu gối, kế đó nâng hông lên tạo thành một đường thẳng từ vai đến chân, giữ yên trong 5-10 giây. Tư thế này vừa tác động làm căng nhóm cơ hông và cơ đùi sau, buộc chúng làm việc nhiều hơn để giữ thăng bằng. Thực hiện 3 lượt, mỗi lượt 15 lần.

Nhỏ vòng eo: Đứng thẳng, hai tay chống hai bên ở phần dưới cột sống và nghiêng về trước khoảng 45° so với hông. Kế đó đưa hai cánh tay qua khỏi đầu, giữ trong 15 giây. Thực hiện 5 nhịp.

- Mẹo ăn uống

Thêm một thìa dầu dừa vào bữa ăn nhẹ trước buổi tập thể dục để tăng số lượng HGH (Human Growth Hormone), hormone tự nhiên giúp kích thích sự tăng trưởng của cơ bắp.

2

Dáng đồng hồ cát

Đặc điểm: Mỡ có xu hướng tích trữ ở ngực, cánh tay, hông và mông chứ không phải ở bụng.

- Gợi ý bài tập

Những bài tập với máy chạy trượt tuyết tác động vào phần thân trên phù hợp với những cô nàng này. “Nếu sử dụng máy trượt tuyết đúng cách, bạn vừa có thể đốt cháy mỡ vừa làm săn chắc cánh tay và vai”, Mẹo: Điều chỉnh máy trượt tuyết ở độ dốc cao và thường xuyên thay đổi vị trí bàn tay.

Thêm tư thế squat (ngồi xổm) và lunge (tấn trước) vào chương trình tập cũng là một quyết định sáng suốt vì hai tư thế này có tác dụng làm săn chắc phần thân dưới tuyệt vời.

- Mẹo ăn uống

Ăn thịt gà tây sau buổi tập. Chất tryptophan trong thịt gà có tác dụng hạ thấp cortisol, thủ phạm làm tích trữ mỡ thừa.

Dáng người quả táo

Người có thân hình quả táo sẽ tích trữ mỡ ở quanh bụng nhiều hơn những vị trí khác. Do đó, chiến lược hợp lý dành cho bạn: Tập trung vào các bài tập làm săn chắc vòng eo.

- Gợi ý bài tập

Tập với sào: Đứng thẳng, hai tay cầm một cây sào ở ngang vai, từ từ xoay hết người qua trái và phải trong 15 giây. Sau đó giảm độ xoay và thực hiện càng nhanh càng tốt trong 30 giây. Lặp lại 5 nhịp.

Đùa cùng bút: Nằm sấp, đặt một cây bút ở dưới bụng. Nâng bụng lên khỏi cây bút và sàn nhà, chú ý chỉ sử dụng bụng, không dùng tay. Giữ yên trong 15 giây và thả ra. Thực hiện 5 nhịp.

1

- Mẹo ăn uống

Một nghiên cứu gần đây phát hiện những người ăn ba bữa nhỏ yaourt ít béo mỗi ngày mất nhiều hơn 81% mỡ bụng so với những người ăn kiêng đếm calorie.

Theo WH