Vmart
Touch Beauty

Bà bầu bị viêm xoang cách điều trị đơn giản

Viêm xoang là một căn bệnh mãn tĩnh xuất phát từ những yếu tố gây dị ứng. Bệnh thường xuất hiện ở nhiều đối tượng và trong đó có phụ nữ mang thai vì sức đề kháng kém nên dễ bị những tác nhân từ bên ngoài xâm nhập như vi khuẩn, vi rút, nấm gây cảm cúm, viêm xoang. Bên cạnh đó sự thay đổi nội tiết bên trong cơ thể ở giai đoạn này cũng có thể dẫn đến nguy cơ bị viêm xoang nhiều hơn, để phòng tránh và khắc phục tình trạng bệnh có hiệu quả cũng như không làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ và thai nhi.

Tập thể dục

Thường xuyên tập thể dục sẽ rất tốt cho sức khỏe nói chung và có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, thoải mái tinh thần và phòng chống bệnh rất hiệu quả, đối với những phụ nữ đang mang thai sẽ có nguy cơ hoặc đang mắc bệnh viêm xoang cũng cần phải duy trì chế độ tập luyện thể dục sẽ có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt, chỉ nên tập những bài tập nhẹ nhàng không nên vận động quá mạnh.

>>>> Tìm hiểu về các loại máy xông mũi cho trẻ: http://www.mayxongmuihong.vn/

ba-bau-the-duc

Kê gối cao khi ngủ

Được xem là phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả, khi ngủ nên kê đầu cao hơn so với thân sẽ có tác dụng rất tốt giúp cho chất nhầy không bị ứ đọng ở xoang mũi, từ đó thức đẩy quá trình điều trị.

>>>> Những lưu ý khi sử dụng máy xông cho trẻ em: http://www.mayxongmuihong.vn/luu-y-khi-su-dung-may-xong-khi-dung-cho-tre-em/

Xông hơi

Xông hơi là một trong những phương pháp phổ biến dùng để chữa trị viêm xoang và mang lại hiệu quả cao cũng như đơn giản trong việc thực hiện. Việc xông hơi có tác dụng làm thông thoáng mũi, giúp chất nhầy thoát ra ngoài một cách dễ dàng, tránh sự ứ đọng của chất nhầy. Có thể xông hơi bằng nước nóng hoặc sử dụng những loại thảo dược tự nhiên, những tinh dầu để trị viêm xoang sẽ tốt hơn.

cach-don-gian-chua-viem-xoang-cho-ba-bau

Sử dụng nước muối sinh lý

Là phương pháp đơn giản mà mang lại hiệu quả vì muối có tính sát trùng, kháng khuẩn rất tií giúp làm sạch xoang mũi, thông mũi, rửa chất nhày trong mũi rất hiệu quả, không những thế độ ẩm trong muối giúp làm giảm các triệu chứng như ngứa, đau mũi do viêm xoang.

>>>> Tìm hiểu về máy xông omron: http://www.mayxongmuihong.vn/san-pham/may-khi-dung-omron-may-xong-mui-hong-omron-ne-c801/

muoi-nuoc

Nên dùng nước muối vệ sinh mũi hàng ngày có thể sử dụng nước muối sinh lí hoặc tự pha nước muối sinh lý cùng một chút bicarbonate để rửa mũi.

Uống vitamin bổ sung

Để có thể ngăn ngừa được bệnh viêm xoang và chứa viêm xoang, thì các bà bầu nên uống thêm những loại vitamin để bổ sung như vitamin C, tăng cường hệ miễn dịch và hạn chế tình trạng viêm nhiễm xoang. Các thực phẩm chứa nhiều vitamin C như cam quýt…