Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

5 Thực Phẩm Giúp Kiểm Soát Chỉ Số  Đường Huyết

Uống mỗi ngày 6 ly trà, duy trì trong 8 tuần sẽ giúp bệnh nhân có đường huyết cao giảm 15-20% lượng đường trong máu so với trước.

Các chuyên gia dinh dưỡng trên trang Mnn cho biết, việc duy trì lối sống lành mạnh, tập thể dục và một chế độ ăn uống cân bằng sẽ góp phần kiểm soát lượng đường trong máu. Đặc biệt là bệnh nhân bệnh tiểu đường nên duy trì một chế độ ăn giàu protein và chất béo tốt, giàu carbohydrate... là những thành phần dinh dưỡng có nhiều trong 5 loại thực phẩm sau:

Trà kiểm soát lượng đường trong máu

Nghiên cứu trên động vật cho thấy trà đen, xanh, trắng và trà ô long giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Một nghiên cứu đã tìm ra sau khi uống 6 ly trà một ngày, duy trì trong 8 tuần, bệnh nhân có mức đường trong máu cao đã giảm 15-20% so với trước. Do đó các bác sĩ khuyên mọi người nên duy trì việc uống trà vừa là thói quen truyền thống vừa có vai trò tích cực trong việc kiểm soát đường huyết.

>>> Hướng dẫn kiểm tra huyết áp cá nhân: Cách đo huyết áp cơ

[caption id="attachment_2317" align="aligncenter" width="600"]tra-tot-cho-nguoi-tieu-duong Hình ảnh: Trà tốt cho người tiểu đường[/caption]

Chocolate giữ cho lượng đường trong máu ổn định

Việc kiểm soát lượng đường trong máu còn phụ thuộc vào cơ chế xử lý insulin của cơ thể. Chocolate đen được tin là làm giảm đề kháng insulin, một phần quan trọng của việc giữ cho lượng đường trong máu ở mức ổn định. Đây là một tin tốt lành cho những ai thích ăn chocolate đen, song phải đảm bảo ăn là loại tốt nhé.

>>> Sản phẩm đo huyết áp cho bác sỹ: Giá máy đo huyết áp cơ

Giấm có tác dụng tương tự như thuốc chữa tiểu đường

Một nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ ĐH bang Arizona (Mỹ) đã phát hiện giấm có những tác dụng tương tự như thuốc chữa bệnh tiểu đường.

>>>Xem sản phẩm kiểm tra huyết áp 24/24: Đồng hồ đo nhịp tim

Các loại hạt giúp giảm dần lượng đường trong máu

Bệnh nhân tiểu đường ăn thực phẩm giàu carbohydrate từ các loại hạt có thể làm giảm dần lượng đường trong máu. Các loại hạt là nguồn protein lành mạnh, đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin E và selen. Các bác sĩ cho rằng ăn thêm các loại hạt là sự bổ sung thực phẩm thông minh cho lối sống lành mạnh của bạn.

>>>> Địa điểm bán máy đo đường huyết uy tín chất lượng hiện nay

Đậu và tác dụng phòng tránh bệnh tiểu đường

Thức ăn giàu chất xơ và protein như các loại đậu được chứng minh giúp giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường, cũng như giảm lượng đường trong máu đối với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Vì vậy nếu bạn muốn ngăn chặn những vấn đề trong tương lai, hoặc đang bị bệnh tiểu đường, hãy bổ sung các loại đậu vào chế độ ăn hàng tuần của mình nhé.

>>>> Tư vấn cách lựa chọn que thử đường huyết tốt nhất hiện nay

 

Theo Vnexpress