Vmart
Máy đo huyết áp Boso

5 thực phẩm giúp hạ huyết áp nhanh chóng

Các nhà khoa học nhận thấy việc dùng thực phẩm để chữa bệnh huyết áp có kết quả khó rõ rệt. Vì thế người bị huyết áp cao có thể hạ huyết áp bằng cách ăn một số loại thực phẩm thay vì phải dùng thuốc huyết áp .

Một số thực phẩm giúp giảm huyết áp nhanh chóng

Rau ngót

Rau ngót là loại loại rau lành tính, nó không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà còn có tác dụng chữa bệnh. Thành phần của rau ngót có chứa nhiều vitamin và muối khoáng tốt cho sức khỏe mọi người , đặc biệt trẻ nhỏ và người cao tuổi. Bên cạnh đó, trong rau ngót còn chứa chất papaverin, loại chất này có tác dụng gây giãn mạch, chống co thắt cơ trơn, giúp giảm huyết áp hiệu quả.

>>> Tầm soát chỉ số tiểu đường cho cả nhà với: Máy đo huyết áp tại nhà

[caption id="attachment_3681" align="aligncenter" width="600"]thuc-pham-ha-huyet-ap-min Rau ngót lành tính chữa bệnh và hạ huyết áp hiệu quả[/caption]

Rau cải cúc

Theo Đông Y, cải cúc có tính mát, có tác dụng an tâm khí, hòa tỳ vị, lợi tiểu. Trong rau cải cúc chứa nhiều chất kiềm mật, bổ não, thông tiện, hạ huyết áp và giảm lượng cholesterol đáng kể, thích hợp dùng cho người bị tăng huyết áp.

>>> Người tập luyện thể thao nên trang bị: Đồng hồ đo nhịp tim

Mộc nhĩ

Môc nhị tính mát, giúp bổ ích trí, bổ huyết, hoạt huyết, trong mộc nhĩ còn có lượng kali lớn giúp bệnh nhân cao huyết áp hạ cholesterol, glucoxit purin... giảm khả năng tắc mạch máu do huyết áp cao gây lên.

[caption id="attachment_3679" align="aligncenter" width="600"]thuc-pham-ha-huyet-ap-1-min Mộc nhĩ giúp hạ huyết áp[/caption]

Hành tây

Hành tây tính ẩm, vị cay có thể làm tan bớt các búi tĩnh mạch máu não, ức chế lượng cholesterol khi người bệnh ăn nhiều thực phẩm chứa chất béo. Thành phần có trong hành tây có thể giảm bớt sức cản của huyết quản ngoại biên và động mạch vành tim để ổn định huyết áp.

>>> Bài viết phân tích về: Giá máy đo huyết áp cơ

Cần tây

Cần tây là loai rau có tác dụng tuyệt vời cho người huyết áp cao. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, mỗi ngày uống 1 cốc nước ép cần tây có thể làm giãn mạch, hạ huyết áp và lợi niệu.

[caption id="attachment_3680" align="aligncenter" width="600"]thuc-pham-ha-huyet-ap-2-min Nước ép cần tây tốt cho người bệnh huyết áp cao[/caption]

Bên trên là một số loại thực phẩm có tác dụng hạ huyết áp nhanh chóng, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm do bệnh huyết áp cao gây ra. Các bạn có thể tham khảo và bổ sung các loại rau này vào chế độ dinh dưỡng của gia đình.

Lời khuyên cho bạn: Để kiểm soát tốt bệnh huyết áp cao, ngoài chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học, mọi người cần kiểm tra huyết áp bằng máy đo huyết áp tại nhà để theo dõi và điều chỉnh phương pháp điều trị.