Vmart
Touch Beauty

5 loại vitamin thiết yếu giúp bạn phát triển chiều cao

Đừng đổ lỗi cho gen của bạn đã gây ra tầm vóc thấp bé! Ngoài cấu trúc di truyền của bạn, lượng dinh dưỡng và vitamin thích hợp cũng rất quan trọng trong việc quyết định chiều cao của bạn.  Điều này có thể được đảm bảo bằng cách duy trì chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng với tất cả các loại chất dinh dưỡng, bao gồm tất cả các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Để giúp duy trì tăng trưởng cho xương chắc khỏe. Các vitamin mà cơ thể bạn cần là vitamin B1, B2, D, C và các khoáng chất như canxi và phốt pho. Dưới đây là các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

1.Vitamin D

5 loại vitamin thiết yếu giúp bạn phát triển chiều cao

Đây là vitamin quan trọng nhất góp phần làm cho xương chắc và dài. Khi một người không nhận được vitamin D với liều lượng cần thiết, xương và răng sẽ bị yếu đi. 

Ngoài ánh sáng mặt trời, là nguồn cung cấp vitamin D chính, bạn cũng có thể tăng lượng hấp thụ bằng cách đưa các thực phẩm giàu vitamin D vào chế độ ăn uống như sữa, cà chua, trái cây họ cam, khoai tây và súp lơ. Điều này chắc chắn sẽ cho phép bạn đạt được chiều cao mà bạn đã định sẵn. Vitamin D cũng góp phần vào sự tăng trưởng chiều cao bằng cách giúp cơ thể hấp thụ hiệu quả phốt pho và canxi rất quan trọng cho sự phát triển của xương.

2.Vitamin B1

5 loại vitamin thiết yếu giúp bạn phát triển chiều cao

Vitamin B1 rất hữu dụng trong việc thúc đẩy tăng trưởng cơ thể và phát triển chiều cao. Vitamin B1 góp phần duy trì một trái tim và hệ thần kinh khỏe mạnh, cung cấp cho các cơ quan của bạn nguồn cung cấp máu thường xuyên, cho phép cơ thể phát triển. Một số nguồn vitamin B1 phổ biến là gạo, đậu phộng, thịt lợn và đậu nành.

3.Vitamin B2 (Riboflavin)

5 loại vitamin thiết yếu giúp bạn phát triển chiều cao

Riboflavin còn được gọi là vitamin B2. Nó là một vitamin quan trọng giúp tăng chiều cao. Nó thúc đẩy sự phát triển của xương, da, tóc và móng. Thực phẩm giàu riboflavin bao gồm trứng, cá, sữa và rau lá xanh.

4.Vitamin C (Axit ascorbic)

5 loại vitamin thiết yếu giúp bạn phát triển chiều cao

Vitamin này còn được gọi là axit ascorbic giúp phát triển toàn diện của  xương và răng. Nó là một chất chống oxy hóa phong phú và ngăn ngừa bệnh tật, do đó làm tăng cơ hội phát triển của cơ thể khi còn trẻ. Nguồn vitamin phong phú này là cà chua, khoai tây, trái cây và quả mọng.

5.Canxi

5 loại vitamin thiết yếu giúp bạn phát triển chiều cao

Canxi là một trong những khoáng chất quan trọng nhất cần thiết cho cơ thể để tăng tốc độ phát triển của xương. Việc bổ sung canxi thường xuyên có thể làm tăng tuổi thọ và sức mạnh của xương. Các nguồn chính của canxi là sữa và các sản phẩm từ sữa khác. Nó cũng có thể được lấy từ các nguồn thực phẩm khác như collards, rau bina, các loại  đậu nành tăng cường và rau xanh củ cải. Cùng với canxi, phốt pho cũng giúp thúc đẩy sự phát triển của xương.

Hướng dẫn theo độ tuổi đối với việc sử dụng canxi:

  • 1 đến 3 năm: 500 mg canxi
  • 4 đến 8 tuổi: 800 mg canxi
  • 9 đến 18 tuổi: 1300 mg canxi
  • 19 đến 50 tuổi trở lên: 1000 đến 1200 mg canxi

Một số nguồn phốt pho phong phú nhất bao gồm cá, đậu phộng, đồ uống cola và thịt.

Xin nhớ rằng không chỉ ăn uống lành mạnh sẽ làm bạn cao hơn. Điều quan trọng là kết hợp chế độ ăn uống cân bằng với chế độ tập thể dục tốt để có được lợi ích tối đa của thực phẩm bạn ăn. 

Khuyến khích con bạn đam mê các môn thể thao như thể dục nhịp điệu, bơi lội và đạp xe. Những môn thể thao này giúp tập thể dục tất cả các bộ phận của cơ thể, tăng sự trao đổi chất của cơ thể và cùng nhau góp phần tăng chiều cao.