Vmart
Touch Beauty

5 loại trái cây không nên ăn khi giảm cân

Một số loại quả có chứa lượng calo rất lớn và sẽ ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Do đó nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, bạn nên hạn chế ăn những loại quả này.

Trái cây không nên ăn khi giảm cân

Nhiều người nghĩ rằng trái cây là sự lựa chọn an toàn khi ăn kiêng. Tuy nhiên, có nhiều loại trái cấy không có calo và bạn có thể ăn thỏa sức mà không sợ tăng cân. Với một số loại trái cây, chúng có chứa lượng đường và calo rất lớn, cho nên nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới cân nặng của bạn. Dưới đây là một số loại quả không nên ăn khi giảm cân.

Quả bơ

quả bơ lại rất giàu calo. Bơ chứa chất béo đơn không bão hòa và hàm lượng protein cao nhất so với các loại quả khác, cao gần như tương đương với sữa. Một quả bơ có thể cung cấp cho bạn khoảng 370 calo! Do đó, nó là loại quả bạn không nên ăn quá nhiều khi đang trong quá trình ăn kiêng.

 Dừa

Dừa chứa nhiều chất béo và giàu calo, nó có giá trị dinh dưỡng và sức khỏe con người. Tuy nhiên nó cũng khiến cho cơ thể bị tắc cân. Theo ước tính 80g cơm dừa có chứa 238 calo, 23.3g chất béo bão hòa, 1.1 chất béo đơn không bão hòa... Vì thế nếu bạn đang ăn kiêng thì tốt nhất hạn chế tiêu thụ dừa vì nó làm tăng lượng calo mà bạn hấp thụ.

Quả chà là

Loại quả này có hàm lượng đường cao nhất trong các loại hoa quả, nó chứa tới 60-65%. Vì thế nó được đánh giá là loại quả giàu dinh dưỡng và năng lượng. Nếu bạn đang giảm cân thì tốt nhất bạn nên hạn chế tiêu thụ loại quả này vì nó làm tăng đáng kể lượng calo mà cơ thể của bạn hấp thụ

Trái sung khô

Nếu bạn muốn ổn định hoặc giảm trọng lượng cơ thể của mình thì tốt nhất bạn nên hạn chế ăn loại trái cây khô này. Bởi vì với 10 trái sung, bạn sẽ được cung cấp khoảng 485 calo, nó sẽ khiến bạn chóng tăng cân.

ngua-tieu-duong-type-2-voi-xoai

 Quả xoài

Xoài là  loại trái cây có chứa hàm lượng calo cao. Nếu bạn ăn một quả xoài, bạn đã hấp thu vào cơ thể khoảng 100 calo. Vì vậy, đừng nên ăn nhiều xoài nếu bạn đang kiểm soát lượng calo khiến mình tăng cân.

Một số thông tin chia sẻ về các loại quả không nên ăn khi giảm cân. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.