Vmart
Touch Beauty

5 loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch

Bị suy giãn tĩnh mạch, bện cạnh chuyện phải tập luyện thể dục thể thao mỗi người, mang vớ y khoa, thì người bệnh cũng phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của mình. Bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch cần phải lựa chọn những loại thực phẩm phù hợp để hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh. Dưới đây Trẻ Khỏe Đẹp xin chia sẻ 5 loại thực phẩm người bị suy giãn tĩnh mạch nên bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày.

Quả việt quất

Quả việt quất là loại quả thơm ngon, thành phần của việt quất có chưa một lượng lớn antoxian. Loại cất này có khả năng vô hiệu hóa enzim phá hủy mô liên kết và các tế bào gốc tự do. Do đó, nó có tác dụng tốt cho thành mạch, đẩy mạnh sự hoạt động của hệ tuần hoàn. Ngoài ra việt quất cũng cung cấp cả các chất xơ hòa tan, không hòa tan và nhiều vitamin tốt cho cơ thể.

Cải xoong

Cải xoong là loại rau người bị suy giãn tĩnh mạch nên cho vào chế độ ăn của mình. Loại rau này có nhiều dưỡng chất tốt giúp bảo vệ thành mạch, lưu thông máu huyết, hỗ trợ tốt cho việc điều trị suy giãn tĩnh mạch.

thuc-pham-tot-cho-nguoi-suy-gian-tinh-mach-min 

Quả bơ

Bơ nhiều viatmin C, vitamin e tốt cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó, trong loại quả này có chứa một lượng lớn glutathione, một phân tử tripeptit có khả năng bảo vệ tĩnh mạch, bảo vệ tim cũng như động mạnh khỏi những tổn thương do oxy hóa. Vì thế, ăn bơ giúp phòng chống bệnh suy giãn tĩnh mạch hiệu quả.

Gừng

Gừng có khả năng hòa tan Fibrin, một chất làm đông máu, gây xơ cứng động mạch trong máu, cải thiện tuần hoàn máu... Vì thế hiện nay gừng được sử dụng để điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch.  Bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch nên sử dụng gừng thường xuyên sẽ có hiệu quả cho việc điều trị bệnh suy giãn cũng như phòng tránh một số căn bệnh cảm cúm....

thuc-pham-tot-cho-benh-nhan-suy-gian-tinh-mach 

Củ dền đỏ

Củ dền đỏ có chất bytacyanin, một chất tạo nên màu đặc trưng của củ dền và có khả năng hạn chế homocuteine phân tử axit làm xơ cứng mạch máu và đông máu vón cục. Do đó, các bác sĩ khuyên nên ăn củ dền đỏ để phòng suy giãn tĩnh mạch.

Bên trên là 5 loại thực phẩm tốt nhất dành cho người bị suy giãn tĩnh mạch, các bạn tham khảo và lựa chọn cho những bữa ăn hằng ngày của mình.