Vmart
Touch Beauty

5 Công dụng lá trầu không

Lá trầu không rất quen thuộc ở Việt Nam, nhất là đối với các ông bà thời xưa chuyên sử dụng nó như một món ăn tráng miệng thường ngày. Đây là loài cây có màu xanh, loại dây leo và sống lâu năm, với các lá hình trái tim có mặt bóng, rất dễ thấy chúng ở các vùng quê.

5 Công dụng lá trầu không

1.Có thể giúp quản lý bệnh tiểu đường

5 Công dụng lá trầu không

Lá trầu có chứa các phân tử hoạt động như tannin nó có đặc tính ngăn chặn đái tháo đường. Làm hạ đường huyết bằng cách ức chế sự hấp thụ glucose ở ruột.

Bên cạnh đó, lá trầu có chứa nhiều loại polyphenol chúng có khả năng chống oxy hóa tốt. Những phân tử giúp bảo vệ tế bào tuyến tụy khỏi tổn thương do các gốc tự do gây ra.

2.Thúc đẩy sức khỏe răng miệng

5 Công dụng lá trầu không

Ông bà thời xưa dùng nó với mục đích làm sạch răng miệng, quả thật nó rất hiệu quả. Mới đây, theo các các nghiên cứu khoa học đưa ra bằng chứng, lá trầu có tác dụng tăng cường sức khỏe răng miệng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và làm sạch lưỡi, hữu dụng trong việc làm sạch răng miệng.

3.Chữa lành vết thương nhanh chóng

5 Công dụng lá trầu không

Các gốc tự do trong cơ thể sẽ phá hủy mọi hoạt động đang diễn ra bên trong của bạn. Khi bạn bị thương các vết thương lâu lành sẽ khiến bạn dễ bị nhiễm trùng, thì lá trầu hoàn toàn có thể giúp bạn chữa lành vết thương. Nó chứa polyphenol có đặc tính chống oxy hóa. Chúng tăng cường hoạt động của các enzyme quét gốc tự do trong cơ thể.

4.Giảm ho và tắc nghẽn

5 Công dụng lá trầu không

Lá trầu trong y học cổ truyền có tác dụng làm giảm ho. Rất đơn giản với công thức, lấy nước ép lá trầu với mật ong dùng nó để loại bỏ đờm và ho, có tác dụng điều trị viêm phế quản.

5.Có thể giúp chống ung thư

5 Công dụng lá trầu không

Rất đặc biệt ở lá trầu đó là nó có chứa rất lớn hàm lượng chống oxy hóa, chống vi trùng và chất chống ung thư. Các hợp chất trong lá trầu - hydroxychavicol và axit chlorogenic - chống lại các chất gây ung thư từ thuốc lá.