Vmart
Máy đo huyết áp Boso

5 cách uống nước có thể giúp bạn giảm cân khi tập luyện

Uống nước đúng cách giúp quá trình giảm cân nhanh chóng, hiệu quả. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cách uống nước hỗ trợ cho việc giảm cân.

Cách uống nước có thể giúp bạn giảm cân khi tập luyện

  • Nước cung cấp năng lượng cho tập luyện

Nếu cơ thể bị thiếu nước sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình, và kết quả tập luyện. Bình thường, chúng ta không cảm thấy khát nước. Tuy nhiên, khi trọng lượng cơ thể giảm khoảng 2% cũng đã khiến chúng ta cảm thấy có những thay đổi. Điều này đồng nghĩa với việc kết quả tập luyện không hiệu quả như mong muốn. Chúng ta cần đảm bảo đủ lượng nước để tập luyện, đồng thời theo dõi cơ thể trước và sau khi luyện tập. Nếu sau khi tập luyện, trọng lượng cơ thể giảm từ 2% so với trước khi vận đồng có nghĩa là bạn đã không bổ sung đủ nước. Lúc này, cơ thể đang thiếu nước. Do vậy, bạn cần bổ sung nước ngay khi có thể.

  • Uống nước thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo

Mồ hôi ra nhiều. Khi đó, nước có tác dụng đốt cháy calo nhanh hơn. Điều này được giải thích là khi bạn ăn hay uống thì cũng đồng thời cơ thể bạn đang hoạt động. Có thể gọi đây là chế độ ăn uống gây ra quá trình sinh nhiệt.

  • Uống nước giúp cơ thể "no bụng"

Nước  có tác dụng không chỉ giúp chúng ta xác định được trọng lượng cơ thể mà còn khiến chúng ta thấy no bụng. Thông thường, chúng ta nghĩ rằng chúng ta bị đói. Nhưng sự thực là chúng ta chỉ khát. Khi chúng ta thấy bụng trống rỗng, bụng sôi lên, năng lượng giảm, thậm chí là bị choáng hay không thể vận động được không chỉ là do chúng ta bị đói, đây còn là biểu hiện của việc cơ thể bị thiếu nước.

  • Uống nước giúp cơ thể vận chuyển oxy tốt hơn

Năng lượng và việc giảm cân có quan hệ mật thiết với nhau. Khi cơ thể tràn đầy năng lượng thì việc tập luyện sẽ hiệu quả hơn nhiều. Cơ thể chúng ta chứa 70% là nước. Nước giúp vận chuyển oxy, chất dinh dưỡng đi nuôi các bộ phận trong cơ thể, cũng nhờ đó mà mức độ tập trung của não bộ cao hơn, quá trình giảm cân hiệu quả hơn. Thay vì nạp những loại đồ uống có đường thì bạn nên uống nước. Vì thiếu nước, cơ thể sẽ rất mệt mỏi.

  • Uống nước giúp bạn không tìm đến những loại đồ uống giàu calo khác

Nước có nhiều tác dụng đặc biệt mà những loại đồ uống khác như soda hay café không thể có được. Một cuộc khảo sát với 1 100 người trưởng thành cho thấy: Cứ 100ml nước có thể tiêu thụ được 0,7oz calo. Vì vậy, nên uống nhiều nước và hạn chế uống soda.

Bên trên một số cách uống nước giúp giảm cân hiệu quả. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Ngoài ra để có hiệu quả trong việc giảm cân các bạn nên sử dụng đai nịt bụng.