Vmart
Máy đo huyết áp Boso

5 cách giảm đau hiệu quả cho bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch

Để hạn chế tình trạng bị chuột rút, ngứa ngáy khó chịu như tiêm như đốt, hay những cơn đau đớn khốn khổ hành hạ, bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch có thể áp dụng 5 cách giảm đau dưới đây

  • Chườm lạnh, ngâm chân

Nhiều người, do suy nghĩ sai lần thường dùng dầu nóng, ngâm nước nóng để làm dịu cơn đau. Tuy nhiên, điều đó không hề tốt, nó còn khiến cho người bệnh thêm đau đớn hơn.

Theo các nhà chuyên môn, khi bị đau chân do suy giãn tĩnh mạch hay bị mỏi mệt bạn nên chườm đá vào chân.  Mẹo nhỏ là bạn nên cho 1 chai nước vào tủ lạnh sau đó lấy ra chườm lên chỗ đau. Thực hiện khoảng 20 phút, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Ngoài ra ngâm chân vào nước lạnh, rửa chân và mát xa chân sẽ rất tốt cho tình trạng sức khỏe của bạn.

giam-dau-cho-nguoi-bi-suy-gian-tinh-mach-min

  • Mat xa chân bằng vòi hoa sen

Xịt nước lạnh lên đôi chân, sau đó vuốt ve, mat xa đôi chân khoảng 10 phút mỗi ngày, sẽ giúp máu huyết lưu thông, giảm bớt được những cơn đau nhức.

>>>>> Xem thêm hướng dẫn cách sử dụng quần gen nịt bụng 

  • Kê chân lên cao

Để giảm bớt những cơn đau, khi ngủ bạn nên kê đôi chân mình cao hơn so với mông. Có thể co chân lên bàn, lên ghế, nên gội sao cho cao hơn mông trong tư thế nằm.

  • Ăn những thực phẩm tốt cho người suy giãn tĩnh mạch

Người bị suy giãn tĩnh mạch nên bổ sung lượng nước đủ cho cơ thể, ăn nhiều thực phẩm và đồ ăn giàu chất xơ, chất khoáng, vitamin C,B,E...

  • Di chuyển và vận động nhẹ nhàng

Di chuyển và vận động nhẹ nhàng, tránh đứng và ngồi lâu trong một giờ sẽ giúp bạn bớt đau. Bạn có thể di chuyển chân, xoay cổ chân, co duỗi đôi chân nhẹ nhàng.

giam-dau-cho-nguoi-bi-suy-gian-tinh-mach-1-min

  • Sử dụng vớ y khoa khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch

Sử dụng vớ y khoa là biện pháp hàng đầu giúp bạn hạn chế được những cơn đau nhờ những tác động đặc biệt vớ lên đôi chân.

Bên trên là 5 cách giúp giảm đau cho đôi chân của người bệnh suy giãn tĩnh mạch. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn, giúp bạn kiểm soát được những cơn đau và nhanh chóng khỏi bệnh.

>>>>>Tìm hiểu sản phẩm áo cho con bú mới nhất hiện nay