Vmart
Touch Beauty

4 loại quả tốt cho người suy giãn tĩnh mạch chân

Cam quýt, bơ, nho, quả việt quất là 4 loại quả tốt cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch chân ít ai biết đến, người bệnh có thể tham khảo và bổ sung những loại quả này vào chế độ dinh dưỡng của mình.

Các loại quả tốt cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch 

Họ Cam, Quýt

Theo các nhà chuyên môn, trong các loại quả họ nhà cam quýt có chứa chất hesperidin. Loại chất này có tác dụng giảm tính thấm mao mạch, tăng độ bền mạch máu cà mô liên kết. Bên cạnh đó, chất này kết hợp với vitamin C là yếu tố dinh dưỡng quan trọng để duy trì collagen, điều này tốt cho sức khỏe người suy giãn tĩnh mạch. Vì thế người  cam quýt chính là sự lựa chọn thông minh cho người suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Lưu ý khi ăn, ăn cả tép và màng trắng bao bên ngoài của quả.

Quả tốt cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Nho và hạt nho

Nho là loại quả ngon, có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Trong nho chứa nhiều chất chống oxy hóa, loại chất này giúp chống lại các căn bệnh mãn tính, trong đó có bệnh về suy giãn tĩnh mạch.  Các dược tính có trong nho, nhất là vitamin có lợi cho thành mạch, làm bền thành mạch.

Không chỉ quả nho, hạt nho cũng có tác dụng chữa bệnh, trong hạt có chứa nhiều flavonoid giúp tăng cường chức nằng mao mạch và tĩnh mạch. Có nhiều thử nghiệm chỉ răng triết xuất từ hạt nho có thể làm giảm đau và giảm phù do bệnh suy giãn tĩnh mạch gây ra.

Trái bơ

Trong bơ có nhiều hợp chất tự nhiên chống lại tình trạng suy giãn tĩnh mạch. Trong bơ cơ vitamin c, vitamin E, có nồng độ glutathione cao giúp bảo vệ động mạch, tim mạch, tĩnh mạch khỏi những tác hại do oxy hóa gây ra.

Quả việt quất (blueberry)

Việt quất là loại quả dành cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch.Trong trái việt quất có thể sửa chữa các protein hòng trong các thành mạch, tăng cường sức khỏe toàn thể của hệ thống tuần hoàn.  Việt quất đứng đầu trong các loại quả chứa nhiều chất xơ và vitamin E.

Bên trên là bốn loại quả dành cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn, giúp các bạn lựa chọn được những thực phẩm lý tưởng tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh.

Trên là thông tin của top 4 quả tốt cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch ăn mỗi ngày, để tầm soát căn bệnh của mình. Hi vọng topic của Trẻ Khỏe Đẹp hữu ích đối với đọc giả.