Vmart
Touch Beauty

4 cách trị viêm xoang đơn giản tại nhà

Để giảm bớt những triệu chứng khó chịu do bệnh viêm xoang mũi gây ra, các bạn có thể tham khảo 4 cách trị viêm xoang đơn giản tại nhà dưới đây

Sử dụng hoa ngủ sắc

Hoa sắc ngũ sắc có hàm lượng tinh dầu cao, có tác dụng chống viêm, chống phù nề, dị ứng hiệu quả trong trường hợp bệnh nhân bị viêm cấp hoặc mãn tính.

Mẹo trị viêm xoang bằng cây ngủ sắc tương đối đơn giản, bạn chỉ cần chọn lấy loại cây tươi, về ngâm và rửa sạch, để ráo nước, sau giã nát, vắt lấy nước tẩm vào bông. Dùng bông này nhét vào lỗ bũi bên đau khoảng 15-20 phút. Rút bông ra để dịch mủ từ trong khoang giải phóng ra bênh ngoài, rồi xì nhẹ nhàng. Lưu ý, bạn không nên xì mạnh, vì mủ từ mũi trong xoang có thể đi qua đường nối thông mũi và gây ra tình trạng viêm tai giữa.

[caption id="attachment_3914" align="aligncenter" width="600"]chua-viem-xoang-bang-bien-phap-don-gian-tai-nha-min Hoa ngũ sắc có tác dụng chữa viêm xoang hiệu quả[/caption]

Xông hơi

Xông hơi là biện pháo trị viêm mũi đơn giản tại nhà. Ai cũng có thể sử dụng mẽo chữa viêm xoang này mà không cần phải e ngại. Bạn chỉ cần lấy một lít nước và cho vào cái bát lớn. Trùng khăm tắm lên đầu, hút hơi lấy hơi nước từ bát nước xông mũi. Mỗi ngày làm 3 lần, mỗi lần 10 phút sẽ giảm bớt những khó chịu do bệnh gây ra.

Sử dụng nước muối

Cách làm tương đối đơn giản, bản chỉ cần pha một bát nước muối, bịt một bên mũi bằng ngón tay trỏ rồi nhúng lỗ mũi bên kia và bát, hít thật mạch để nước đi vào mũi rồi chuyển xuống đường miệng. Sau đo nhổ nước và làm lại khoảng 3 đến 4 lần. Tiếp tục làm tương tự với phía bên kia. Nên hít nước muối 2 lần mỗi ngày để mũi thông thông thoáng.

[caption id="attachment_3913" align="aligncenter" width="600"]chua-viem-xoang-bang-bien-phap-don-gian-tai-nha-1-min Rượu tỏi có tác dụng chữa viêm xoang[/caption]

Rượu tỏi

Phương pháp dùng tỏi để chữa viêm xoang được nhiều áp dụng. Bạn chuẩn bị 40g tỏi khô đem thái nhỏ, cho vào chai ngâm với khoảng 100ml rượu trắng. Trong khi ngâm, thỉnh thoảng lắc chai rượu, để rượu dần dần chuyển từ màu trắng sang màu vàng, khoảng 10 ngày có thể sử dụng được. Nhỏ một, hai giọt và bóp nhẹ thành mũi cho ngấm. Ban đầu dùng hơi xót nhưng nếu chịu khó làm bạn sẽ thấy đỡ hơn.

Bên trên là một số cách trị viêm xoang đơn giản tại nhà rất hữu ích. Tuy nhiên, để nhanh chóng trị viêm xoang bạn nên dùng kết hợp với máy xông mũi mỗi ngày!