Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

4 bước đơn giản nặn mụn không để lại viết thâm

Theo các chuyên gia sắc đẹp, nếu nặn mụn không đúng cách sẽ làm mụn bị nhiễm khuẩn, sưng viêm đau đớn và để lại vết thâm cho da. Dưới đây, chúng tôi chia sẻ 4 bước đơn giản nặn mụn giúp mụn nhanh lành hơn và không để lại vết thâm.

 4 bước đơn giản nặn mụn không để lại viết thâm

Theo chuyên gia làm đẹp Renee Rouleau, có 4 bước để nặn mụn không để lại vết thâm mà bạn nên làm.

  • Làm sạch da hoàn toàn

Bước đầu tiên là làm sạch da, da sạch sẽ chống nguy cơ nhiễm khuẩn từ vùng da thường sang vùng da bị mụn. Bạn tẩy trang toàn bộ lớp trang điểm và làm sạch vùng da mụn bằng nước muối sinh lý. Sau đó, bạn nhẹ nhàng lấy bông y tế thấm nước ấm đắp lên vùng da mụn trong khoảng 2 – 5 phút để làm mềm vùng da này.

[caption id="attachment_1415" align="aligncenter" width="600"] Face Cleansing[/caption]
  • Châm nốt mụn

Khi mụn đã lên ngòi, bạn cần một dụng cụ đầu nhọn đã được sát trùng cẩn thận châm lên nốt mụn để tạo một cái lỗ. Không nên làm mạnh tay để chảy dịch mụn gây viêm nhiễm.

  • Nặn và bóp

Sử dụng miếng bông sạch quấn quanh ngón tay để nặn mụn,không dùng ngón tay bởi sẽ gây hỏng, sưng mô da. Việc đầu tiên nên làm là nắn bóp lên tục sát gần vùng mụn, sau đó mới bóp nhẹ vào vùng mụn, rất từ từ. Nếu mụn khó nặn, không nên quá cố bóp chúng gây hỏng mô da, hãy thử vào lúc khác, khi mụn thật chín.

  • Chấm dung dịch chuyên dùng cho da mụn

Bạn chấm dung dịch này lên vùng mụn vừa nặn để tránh nhiễm khuẩn. Vết mụn sẽ sớm se lại và không để lại vết thâm lâu.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về 4 bước đơn giản nặn mụn không để lại sẹo và vết thâm. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.