Vmart
banner top

Tổng hợp các thông tin về nhiệt kế và cách sử dụng nhiệt kế

Như chúng ta biết nhiệt kế là thiết bị y tế dùng để kiểm tra sức khỏe. Mặc dù nhiệt kế được sử dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết dùng và hiểu đúng về nó. Vì thế, trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi tổng hợp những thông tin cần biết về nhiệt kế, các bạn cùng tham khảo nhé.

Tổng hợp các thông tin về nhiệt kế và cách sử dụng nhiệt kế

Nhiệt kế là gì?

Nhiệt kế là thiết bị đo nhiệt độ gồm hai bộ phận quan trọng cơ bản là phần cảm nhận nhiệt độ và phần hiển thị kết quả. Nhiệt kế y tế là một dụng cụ y tế chuyên dụng dùng để đo nhiệt độ cơ thể, và có thành phần hiển thị kết quả với thang đo nhỏ nhưng có độ chính xác cao.

Các loại nhiệt kế trên thị trường

  • Nhiệt kế thủy ngân

Đây là loại nhiệt kế thông dụng được sử dụng nhiều nhất do thủy ngân là một loại kim loại dạng lỏng nhạy cảm với nhiêt độ. Loại này có mức giá thành rẻ, độ chính xác cao. Tuy nhiên, cho kết quả đo chậm, dễ vỡ, khi vỡ rò rỉ thủy ngân sẽ rất nguy hiểm vì thủy ngân là một chất có độc tính cao.

Khi sử dụng nhiệt kế thủy ngân, bạn cần vẩy cặp nhiệt độ mức thủy ngân trên thang đo xuống dưới 35 độ C. Kẹp dưới nách (tốt nhất là nách trái) sao cho vị trí bầu đựng màu bạc tiếp xúc với nách. Sau khi kẹp, bạn cần đợi từ 7 đến 10 phút để có kết quả.

Nhiệt kế y tế điện tử

Nhiệt kế y tế điện tử hiện nay được sử dụng phổ biến bởi an toàn cho người sử dụng, mức giá thành hợp lý, độ bền tương đối… Về cách sử dụng, tùy thuộc vào từng loại nhiệt kế sẽ có cách sử dụng khác nhau.

Khoảng giá của các loại nhiệt kế

Giá của nhiệt kế tùy thuộc vào từng loại sản phẩm. Khoảng giá cả có thể từ 100.000 đồng đến 1.200.000 đồng với từng loại sản phẩm khác nhau.

Lên mua loại nhiệt kế nào?

Tùy thuôc vào điều kiện kinh tế, bạn lựa chọn mua cho gia đình mình loại nhiết kế cho phù hợp. Khi quyết định mua bạn chọn những công ty thiết bị y tế, cửa hàng bán dụng cụ y tế uy tín để lựa chọn mua. Nên mua sản phẩm của các thương hiệu lớn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng…

 Một số thông tin chia sẻ về nhiệt kế là gì? Các loại nhiệt kế cũng như cách sử dụng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.  

© Trẻ Khỏe Đẹp Version 2017 by NTD