Vmart
banner top

Thực phẩm giúp trả lại thần thái “ tinh anh” cho đôi mắt

Guồng quay của cuộc sống bận rộn, đôi mắt của chúng ta phải hoạt động hết công suất để làm việc, khiến cho đôi mặt bị lão hóa sớm, khó nhìn rõ về đêm…Vì thế, mọi người cần phải chăm sóc đôi mắt của mình bằng những loại thực phẩm tốt nhất. Trong nội dung bài viết dưới đây, Trẻ Khỏe Đẹp xin giới thiệu một số thực phẩm tốt mắt, các bạn cùng tham khảo nhé.

Thực phẩm giúp mắt khỏe và sáng

>>>> Một số bài tập giúp giải phóng năng lượng tiêu cực

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, để đôi mắt khoẻ mạnh, bạn nên bổ sung những chất như lutein, zeaxanthin, vitamins A, C, E, beta-carotene, omega-3 acid béo và kẽm. Bên cạnh, bạn cũng nên cân bằng các bữa ăn của mình bằng thực phẩm chứa protein, sữa, trái cây và rau củ.

Thực phẩm bổ mắt bạn nên lựa chọn

Các loại cá đặc biệt cá hồi phẩm rất tốt cho đôi mắt. Khi ăn cá, bạn đã nạp một lượng omega-3 acid béo, một dạng chất béo rất bổ dưỡng. Đồng thời, omega-3 acid béo có khả năng cải thiện thị lực và giúp đôi mắt, võng mạc và chống khô mắt.Vì thế, bạn nên bắt đầu bổ sung thịt cá hồi vào bữa ăn

Trứng

Trong  lòng đỏ trứng có chứa vitamin A, lutein, eaxanthin và kẽm, những chất bổ dưỡng rất cần thiết cho đôi mắt, làm giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hoá điểm vàng, đục thuỷ tinh thể, hỗ trợ võng mạc. Đặc biệt và giúp đôi mắt thấy rõ hơn vào ban đêm.

 Quả hạnh nhân

Quả hạnh nhân có chứa vitamin E giúp mắt chống lại bệnh đục thuỷ tinh thể. Lượng hạnh nhân lý tưởng cho mỗi ngày là khoảng 23 hạt. Ngoài ra, bạn còn có thể thay thế hạnh nhân bằng hạt hướng dương, đậu phộng, hazelnuts…

Cà rốt

Loại củ này có chứa vitamin A và beta carotene. Đây là hai loại chất rất tuyệt vời trong việc bảo vệ mắt, cải thiện tình trạng đôi mắt và phòng tránh được một số bệnh. Bạn có thể ăn cà rốt sống hoặc chế biến thành các món ăn, bánh, sinh tố.

Cam

Cam và những trái cây có múi chứa rất nhiều vitamin C, rất tốt cho đôi mắt. Vitamin có trong rau củ quả góp phần củng cố những mạch máu của đôi mắt. Bên cạnh đó, các chất này giúp đôi mắt phòng ngừa cách bệnh như đục thuỷ tinh thể và thoái hoá điểm vàng.

Một số thông tin chia sẻ về những loại thực phẩm tốt cho mắt. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

 

© Trẻ Khỏe Đẹp Version 2017 by NTD