Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Thực phẩm giúp cải thiện chiều cao

Theo các chuyên gia về sức khỏe, dinh dưỡng hằng ngày có vai trò đặc biệt trong việc phát triển chiều cao. Do đó, mọi người cần lưu ý trong việc lựa chọn thực phẩm cho chế độ dinh dưỡng hằng ngày để cải thiện chiều cao cơ thể. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thực phẩm có tác dụng tăng chiều cao hiệu quả.

Thực phẩm giúp tăng chiều cao

Một số thực phẩm giúp cải thiện chiều cao cơ thể 

Sữa

Các nhà khoa học chỉ ra sữa là nguồn dinh dưỡng chính trong việc cung cấp canxi giúp cho sự phát triển toàn diện của cơ xương. Vì thế việc uống sữa mỗi ngày giúp đẩy nhanh tiến độ tăng trưởng của xương, cải thiện hiệu quả chiều cao của người dùng.

Hải sản giàu canxi

Như chúng ta biết canxi chiếm 99% trong cấu trúc răng, xương... Nếu thiếu hụt loại chất này sẽ làm hạn chế chiều cao cơ thể. Nhất là với thanh thiếu niên đang ở độ tuổi phát triển, cần bổ sung nhiều nguồn thức ăn từ hải sản giàu canxi như cua, ốc, tôm, tép, cá...

Trứng

Là một tỏng những thực phẩm giàu protein, có khả năng tổng hợp được chất dinh dưỡng rất lớn. Do đó ăn trứng sẽ có ích trong việc phát triển chiều cao.

Ngũ cốc

Trong ngũ cốc có chứa chất xơ, vitamin, sắt, magie, selen, calo... rất quan trọng cho việc phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Do đó, để phát triển chiều cao tốt, nên bổ sung ngũ cốc vào chế độ ăn hằng ngày.

Rau và hoa quả tươi

Rau xanh và hoa quả tươi là thực phẩm không thể thiếu cho qua trình giảm cân của mọi người. Trong rau và hoa quả có chứa một lượng chất xơ, vitamin, kali.. nhất là vitamin A giúp trong việc phát triển của xương và các mô. Một số thực phẩm cung cấp nguồn vitamin A dồi dào là đu đủ, cà rốt, bông cải xanh, khoai lang, xoài, dưa hấu và quả mơ...vitamin C là các loại quả họ cam, quýt...

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về thưc phẩm giúp tăng chiều cao. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.