Vmart
banner top

Những Triệu Chứng Giãn Tĩnh Mạch Chân Nguy Hiểm Nên Biết

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là căn bệnh mạn tính xảy ra ở cả nam và nữ, trong đó nữ giới chiếm số đông hơn. Thống kê của các nghiên cứu dịch tễ học thế giới ghi nhận, khoảng 30-40% dân số trưởng thành mắc bệnh này. Nhưng có đến trên 70% người mắc bệnh nhưng không biết mình bị bệnh tại Việt Nam. Do đó, ngay bây giờ chúng ta nên tìm hiểu các triệu chứng giãn tĩnh mạch chân để biết cách phòng ngừa và phát hiện bệnh kịp thời.

Triệu chứng giãn tĩnh mạch chân giai đoạn đầu

Triệu chứng giãn tĩnh mạch chi dưới ở giai đoạn đầu thường mờ nhạt, lúc ẩn lúc hiện. Người bệnh có biểu hiện như ngứa chân, mỏi chân, đau chân, nặng chân khi đứng lâu, ngồi nhiều. Vào đêm có hiện tượng vọt bẻ, cảm giác kiến bò trong ống chân. Lúc này các mạch máu chưa nổi lên nên chúng ta thường lơ đi, và suy nghĩ rằng: nghỉ ngơi rồi sẽ khỏe lại.

Video bác sỹ chuyên khoa chia sẻ về giãn tĩnh mạch chân

Nếu bạn đang có những triệu chứng này thì nhanh chóng rèn luyện thói quen tập luyện các bài tập bổ trợ cho chân, mang vớ y khoa phòng ngừa; đi khám bác sỹ hoặc chuyên gia để có kế hoạch điều trị chi tiết và kịp thời.

[caption id="attachment_2333" align="aligncenter" width="500"]trieu-chung-gian-tinh-mach-chan-giai-doan-dau Hình ảnh: Ở giai đoạn đầu, bệnh đã có nhưng những dấu hiệu khó nhận biết bằng mắt[/caption]

Triệu chứng giãn tĩnh mạch chân giai đoạn bệnh tiến triển

Triệu chứng giãn tĩnh mạch ở giai đoạn tiếp theo sẽ có biểu hiện rõ hơn giai đoạn đầu. Các hiện tượng như: chân bạn bị phù, phù ở mắt cá hoặc bàn chân, khi mang  giày hoặc dép có cảm giác chật hơn bình thường, các mạch máu nổi lên trên da và thành từng búi.  Kiểm tra độ phù bằng cách ấn ngón tay vào và xuất hiện vết lõm của ngón tay trên da.

Các tĩnh mạch lúc này bị giãn có thể nhỏ hơn 1 mm, giãn tĩnh mạch mạng nhện ở vùng đùi, đường kính của tĩnh mạch giãn này nhỏ hơn 1 mm;  giãn tĩnh mạch mạng nhện nhỏ hơn 1 mm và giãn tĩnh mạch lưới nhỏ hơn 3 mm ở mặt sau vùng đùi.

Không chỉ vậy, màu sắc da sẽ bị đổi, khác với màu da thường, đen sậm hơn. Lúc này ta sẽ dễ nhận ra vì nó hiện rõ trên da, mất đi tính thẩm mỹ.

[caption id="attachment_2334" align="aligncenter" width="600"]trieu-chung-benh-gian-tinh-mach-chan-giai-doan-tien-trien Hình ảnh: Tĩnh mạch mạng nhện báo hiệu bệnh giãn tĩnh mạch chân ở giai đoạn tiến triển[/caption]

Nếu bạn đang gặp phải những triệu chứng này thì bạn đã bị bệnh giãn tĩnh mạch. Đi khám tại các bệnh viện tim mạch, hoặc chuyên khoa liên quan để các bác sỹ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Lúc này, vớ y khoa điều trị là loại vớ thích hợp cho bạn.

Triệu chứng giãn tĩnh mạch chân cấp độ nặng

Triệu chứng giãn tĩnh mạch chân thể hiện rõ rệt nhất ở việc bị lở loét trên chân. Vết loét ngày càng to và sâu, bên cạnh vết loét chính còn có các vết loét nhỏ bao quanh. Kèm theo là da sạm và phù.

[caption id="attachment_2335" align="aligncenter" width="348"]dau-hieu-benh-gian-tinh-mach-chan-nang Hình ành: Những biểu hiện của bệnh giãn tĩnh mạch chân cấp độ nặng[/caption]

 Nếu có kiến thức cơ bản về các triệu chứng giãn tĩnh mạch chân, bạn sẽ yên tâm kiểm soát sức khỏe của mình và người thân hơn.  “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”  là phương châm đúng đắn mà ông cha ta đã truyền lại cho các thế hệ, vì nó ít tốn kém nhất nhưng mang lại hiệu quả nhất.

Do đó, nếu bạn chưa vướng phải những triệu chứng giãn tĩnh mạch trên thì nên duy trì lối sống khoa học; nếu cảm thấy mình có dấu hiệu nên đi khám bác sỹ, kết hợp mang vớ y khoa và luyện tập cơ chân thường xuyên.

Thông tin về sản phẩm phòng và điều trị giãn tĩnh mạch chân - Vớ y khoa Relaxsan Italy

   Vớ y khoa RelaxSan được sản xuất tại Italia, đạt tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt tại châu Âu đã có mặt ở thị trường Việt Nam. Chất liệu làm nên đôi vớ được lấy từ vi sợi tổng hợp, áp dụng công nghệ dệt hiện đại, kỹ thuật may liền mảnh đã tạo ra đôi vớ có độ bền lâu,hiệu quả điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân cao nhất có thể. Ngoài đặc điểm chung về chất liệu vải, nếu bạn muốn mang đôi vớ có độ mềm mại, không quá dày thì có thể chọn chất liệu Soft, nếu bạn muốn đôi vớ mỏng hơn, mát hơn thì có thể chọn chất liệu Cotton, tham khảo nhiều hơn tại Sieuthiyte.Com.Vn

Video ý kiến bác sỹ chuyên khoa về sử dụng vớ y khoa trong điều trị giãn tĩnh mạch

Thương hiệu vớ y khoa hàng đầu

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại vớ y khoa phòng và điều trị suy giãn tĩnh mạch, một trong số đó vớ y khoa RelaxSan được nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng phòng và điều trị suy giãn tĩnh mạch.

  • Vớ điều trị suy giãn tĩnh mạch RelaxSan® Medicale được sản xuất tại Italy, theo các tiêu chuẩn châu Âu.
  • Vớ y khoa RelaxSan với loại sợi chất lượng cao, độ bền lâu, không kích ứng da, đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.
  • Đa dạng mẫu mã với vớ gối, vớ đùi thuận tiện kết hợp với nhiều loại trang phục khác nhau.
  • Phong phú về màu sắc: Với màu trắng, đen và nude thời trang.
[caption id="attachment_2330" align="aligncenter" width="511"]nhung-luu-y-khi-mua-vo-y-khoa Hình ảnh: Cơ chế điều trị bệnh của vớ y khoa RelaxSan[/caption]

Nếu bạn có những triệu chứng hoặc thuộc các đối tượng có nguy cơ bị giãn tĩnh mạch chân, hãy liên hệ với chúng tôi qua số (08) 3984 3646 để được tư vấn ngay lúc này.

>> Hoặc bấm xem thêm các sản phẩm: Vớ y khoa