Vmart
banner top

Những thực phẩm nên dùng khi bị bệnh viêm xoang

    Để điều trị viêm xoang có hiệu quả thì cần phải kết hợp điều trị triệu chứng và những tác nhân gây bệnh, ngoài ra dinh dưỡng hợp lý cũng làm tăng hiệu quả điều trị.

 

Đối với những người dân sinh sống ở thành phố, đây là một trong những nơi có môi trường ô nhiễm luôn ở mức báo động do đó rất dễ dẫn đến bệnh viêm xoang. Nhưng nếu chúng ta biết cách ăn uống và sinh hoạt thì cũng giúp rút ngắn được quá trình điều trị bệnh viêm xoang và lại tốt cho sức khỏe.

Muốn điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả thì phải thực hiện tiêu chí “2 trong 1” để vừa có thể kháng viêm giúp giảm những triệu chứng và cũng vừa chống lại dị ứng để ngăn bệnh không tái phát hay chuyển thành dạng khác.

>>> Kết hợp điều trị viêm xoang với: Máy xông mũi cho bé

Khi bị viêm xoang nên ăn gì

Trà hoa cúc

Nguyên liệu: 10-12g hoa cúc khô

Cách làm: hoa cúc bỏ cuống, rửa sạch. Bỏ hoa cúc vào bình ngâm với 100ml nước sôi để khoảng 10 phút là có thể dùng được. Sử dụng uống thay nước trà.

 

Tác dụng của trà hoa cúc là thanh nhiệt, trừ phong, thông mũi, sáng mắt, hạ huyết áp.

>>> Sản phẩm hỗ trợ thở cho người bị viêm xoang nặng: May tho oxy

tac-dung-cua-tra-hoa-cuc

Nước cà chua và rau cần tây

Nguyên liệu:

Một quả cà chua

100g rau cần tây

1 muống nước cốt chanh

100ml nước ấm

>>> Sản phỗ trợ thở áp lực dương cho người suy hô hấp: Máy trợ thở

Hướng dần cách làm: rửa sạch cà chua, cắt thành những miếng nhỏ, rau cần tây sau khi làm sạch cắt thành những đoạn ngắn. Sau đó cho cà chua và rau cần tây vào máy xay sinh tố cùng với nước ấm để xay nhuyễn. Sau khi xay nhuyễn cho thêm nước cốt chanh để uống.

ca-chua-can-tay-tri-viem-xong-hieu-qua-3

Tác dụng: bổ dưỡng, an thần, làm dịu thần kinh, rất có ích đối với người đang điều trị viêm xoang mũi, suy nhược cơ thể, đau nhức khớp do phong thấp, ăn không tiêu…

Cháo gạo lứt đậu đỏ

Lấy 80g gạo lứt, 50g đậu đỏ, 50g bắp. Sau đó đem tất cả nấu thành cháo nhừ, mỗi ngày ăn 1 lần vào lúc đói. Món này có tác dụng trừ thấp, hạ huyết áp, rất thích hợp với những người đang điều trị bệnh viêm xoang và cả bệnh huyết áp cao.

chao-gao-luc

 

Viêm xoang mũi cấp tính thường do viêm xoang cấp tính không được điều trị đúng lúc, cũng có thể do điều trị không triệt để sau đó chuyển thành mạn tính.

Canh tôm và củ cải trắng giúp thông mũi

150g củ cải trắng, 100g tôm đất, 100g đậu hủ, 50g giá đậu xanh, 3g gừng, 5g hành, thêm gia vị dầu ăn và muối.

Làm sạch củ cải trắng sau đó cắt thành miếng, giá đậu xanh bỏ rể rửa sạch, rửa sạch đậu phụ cắt thành miếng hình vuông, rửa sạch tôm, gừng cắt thành lát, hành cắt khúc.

canh-tom-cu-cai

Để nồi nóng cho dầu vào khử gừng và hành cho thơm rồi cho nước và củ cải trắng đun sôi bằng lửa lớn. Sau đó cho những thứ còn lại vào nấu bằng lửa nhỏ. Mỗi ngày dùng 1 lần.

Với món này có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bổ phế, thích hợp đối với những người đang điều trị bệnh viêm xoang.