Vmart
banner top

Những sai lầm thường gặp khi hút mũi cho trẻ

Hút dịch mũi cho con bằng miệng, lạm dụng bình xịt, nước rửa mũi…là những sai lầm mà nhiều phụ huynh mắc phải khi hút mũi cho con. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số sai lầm và biện pháp phòng ngừa khi hút cho trẻ nhỏ, các bạn cùng tham khảo.

Sai lầm thường gặp khi hút mũi cho trẻ

Hút mũi cho bằng miệng :  Cách làm đầy yêu thương này hóa ra lại là một sai lầm. Bởi lẽ khi hệ miễn dịch của trẻ đang bị virus, vi trùng xâm nhập sẽ trở nên rất yếu, trong khi khoang miệng của người lớn có chữa nhiều vi trùng, mầm bệnh có thể tấn công hệ miễn dịch khiến tình trạng viêm trở nên nghiêm trọng hơn.

>>>> Nên mua loại máy hút dịch nào?

Móc họng để bé ói đờm nhớt ra ngoài: Cách này khiến xây xát vùng hầu họng, khi bé ói lại dễ bị sặc ngược vào đường thở rất nguy hiểm.

Lạm dụng nước rửa mũi và bình xịt: Nhiều trường hợp rửa mũi cho con nhỏ thường xuyên, ngay cả khi em bé không gặp vấn đề về hô hấp. Cách làm này có thể vô tình làm teo niêm mạc mũi, ảnh hưởng đến khả năng tuần hoàn hô hấp và khứu giác của trẻ.

Dùng chai nước rửa mắt để rửa mũi cho trẻ: Cách làm này khiến cho trẻ bị ngộ độc. Phần lớn những ca ngộ độc này sẽ có biểu hiện như vã mồ hôi, tay chân lạnh, người lừ đừ, nhịp thở yếu,có thể dẫn đến hôn mê…

Tuyệt chiêu giảm huyết áp cho người bị cao huyết áp

Phòng chống

  • Cho trẻ uống nhiều nước và rửa tay bằng xà phòng.
  • Giữ em bé tránh tiếp xúc bất cứ ai bị bệnh. Nếu có thể, tránh tiếp xúc nhiều người và các cuộc tụ họp công cộng với trẻ sơ sinh.
  • Rửa tay trước khi ăn hay chăm sóc cho em bé. Làm sạch đồ chơi của bé và núm vú giả thường xuyên.
  • Dạy tất cả mọi người trong gia đình ho hoặc hắt hơi vào một khăn giấy và sau đó hủy nó.
  • Sử dụng máy hút dịch mũi cho trẻ em để hút mũi cho em nhỏ.

Một số thông tin chia sẻ về những sai lầm thường gặp ở phụ huynh khi hút mũi cho trẻ. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

 

© Trẻ Khỏe Đẹp Version 2017 by NTD