Vmart
banner top

Nguyên tắc chăm sóc da không thể bỏ qua trong mùa hè

Chăm sóc và bảo vệ da là điều cần thiết hàng ngày của các nàng. Tuy nhiên, trên thực tế không chỉ nàng nào cũng biết cách giữ gìn, làm đẹp da, nhất là trong những ngày hè oi nóng.

Nguyên tắc chăm sóc da không thể bỏ qua trong mùa hè

Vào những ngày hè oi nóng, lỗ chân lông nở rộng hơn, da bài tiết mồ hôi và dầu. Bên cạnh đó, khoảng thời gian này, da còn chịu ảnh hưởng của tia cực tím nên mất đi độ ẩm trên bề mặt, khiến lớp biểu bì cơ bản tạo ra nhiều melamin gây đốm thâm. Nếu không có chế độ chăm sóc hợp lý, da rất dễ bị sạm, tổn thương và nhanh lão hóa.

Dưỡng ẩm

Bạn nên thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi tắm, khi làn da vẫn còn giữ độ ẩm nhất định. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thoa lượng vừa đủ để kem thấm vào da, không nên dùng lượng quá nhiều để tránh lãng phí và gây tắc nghẽn lỗ chân lông.

Chống nắng

Mang theo một tuýp kem chống nắng và thường xuyên thoa kem sau 2 - 3 giờ là một yêu cầu cần thiết trong việc chăm sóc da trong mùa hè.

Tẩy da chết

Cứ 14 ngày, làn da sẽ lại tái tạo một lần, trong khoảng thời gian này, lớp da cũ khô đi, các tế bào da chết bám lại. Mỗi tuần tẩy da chết khoảng 2 lần sẽ giúp da sạch sâu, lấy đi bụi bẩn ở lỗ chân lông và tế bào chết. Nhờ đó, làn da của bạn sẽ luôn tươi mới và hấp thụ các chất dưỡng ẩm tốt hơn.

Sống lành mạnh

Những thói quen xấu như hút thuốc, ngủ nghỉ không khoa học…làm giảm lượng oxy, thu hẹp các mạch máu ở lớp trên cùng khiến da thiếu oxy và mất các chất dinh dưỡng. Vì thế mọi người cần có chế đố lành mạnh, tích cực cùng với chế độ ăn hợp lý, có nhiều trái cây, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp bạn có một làn da trẻ khỏe trong suốt 4 mùa.

Một số thông tin chia sẻ về nguyên tắc chăm sóc da cho ngày hè. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

© Trẻ Khỏe Đẹp Version 2017 by NTD