Vmart
banner top

Nguy cơ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch phiền toái ở phụ nữ

Theo báo cáo nghiên cứu Vein Consult Program Vietnam 2011, ¾ số người suy giãn tĩnh mạch không biết mình mắc bệnh, trong đó phụ nữ có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn nam giới. Mặc dù căn bệnh này không ảnh hưởng đến tính mạng xong gây ra nhiều biến chứng đến sức khỏe, thẩm mỹ và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Nguy cơ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch phiền toái ở phụ nữ

Những nguyên nhân phổ biến

Yếu tố hormone: Estrogen tăng trong thời kỳ kinh nguyệt ở nữ giới góp phần gây giãn tĩnh mạch, tăng việc ứ đọng máu ở chân. Bên cạnh đó việc mang thai, thai lớn chèn ép làm máu từ chân về tim khó khăn là yếu tố thuận lợi gây suy tĩnh mạch ở phụ nữ.

>>>> 5 giải pháp hạ sốt cho trẻ sơ sinh mẹ bỉm sữa nên biết

Tính chất công việc: Việc đứng hoặc ngồi lâu gây tăng áp lực tĩnh mạch, hạn chế việc máu lưu thông từ chân về tim. Tình trạng này kéo dài gây ra suy giãn tĩnh mạch. Một số đối tượng như nhân viên văn phòng, giáo viên, PG, người mẫu, nhân viên bán hàng…có nguy cơ mắc bệnh cao.

Nhu cầu làm đẹp: Phụ nữ thường đi giày cao gót, mặc quần áo bó sát. Lý do là mang giày cao gót khiến lực tập trung ở ngón chân thay vì dàn đều khắp bàn chân, đưa đến lực đẩy máu từ chân về tim giảm đáng kể.

Chủ động phòng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân ở phụ nữ

Để hạn chế những nguy cơ tiêu cực cho sức khỏe, tiết kiệm được chi phí chữa bệnh, bảo vệ đôi chân đẹp. Mọi người cần chủ động phòng ngừa căn bệnh nay bằng cách duy trì lối sống khoa học, lành mạnh; chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung chất xơ và vitamin cũng giúp nữ giới phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch. Bên cạnh đó, bạn nên tích cực tập thể dục thể thao, những bài tập tốt cho chân.Trong quá trình vận động và làm việc, tránh đứng hoặc ngồi quá lâu. Không nên mặc quần quá chật hoặc đi giày dép cao gót quá nhiều để ngăn ngừa giãn tĩnh mạch chân ở phụ nữ. Đặc biệt là sử dụng vớ y khoa và kem bôi phòng ngừa và điều trị suy giãn tĩnh mạch.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về nguy cơ mắc suy giãn tĩnh mạch chân ở phụ nữ. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Thông tin thêm cho bạn: Các bạn có nhu cầu mua vớ y khoa có thể tham khảo dòng vớ y khoa RelaxSan của Italy. Dòng sản phẩm này được sản xuất công nghệ tiên tiến, chứng nhận Châu Âu, nhiều kiểu dáng mẫu mã, màu sắc, chất liệu vải cao cấp thông thoáng, mềm mại, không gây đau đớn và mức giá thành tương đối cạnh tranh.

© Trẻ Khỏe Đẹp Version 2017 by NTD