Vmart
banner top

Một số bài tập giúp giải phóng năng lượng tiêu cực

Cuộc sống hiện đại với bộn bề lo toan, bạn sẽ dễ dàng vướng vào vòng xoáy của nguồn năng lượng tiêu cực. Một loại năng lượng khiến bạn cảm thấy bất an, lo lắng, giận dữ và căng thẳng triền miên. Theo các chuyên gia về sức khỏe và làm đẹp thì phương pháp đơn giản và hữu hiệu để chống lại loại năng lượng này chính là tập thể dục.

Một số bài tập giúp giải phóng năng lượng tiêu cực

Tác dụng của tập thể dục

Khi bạn vận động, cơ thể sẽ tiết ra endorphin, một loại hormone giúp chống lại căng thẳng. Vì thế, những người thường xuyên tập thể dục có tâm trạng hưng phấn, vui vẻ và có nguồn năng lượng làm việc tốt.

Bài tập giúp giải phóng năng lượng tiêu cực

Yoga

Yoga lý tưởng để giảm stress và giúp tâm trạng ổn định. Các bài tập yoga đòi hỏi bạn phải thở sâu, thở đúng cách. Đồng thời, trong quá trình thở, tâm phải tịnh, tránh nghĩ đến những chuyện tiêu cực. Thường xuyên tập Yoga bạn sẽ thấy đầu óc thư thái nhẹ nhàng, cơ thể săn chắc, dẻo dai.

>>>> Cách làm đẹp từ tự nhiên giúp da sáng đẹp bất ngờ

Pilates

Những bài tập Pilates đòi hỏi sự di chuyển và vận động, vì thế cơ thể sẽ trở lên khoẻ khoắn, dẻo dai và nâng cao sức chịu đựng hơn. Cùng với đó, bộ môn Pilates còn giúp thanh lọc tâm trí, xua đi những dạng năng lượng tiêu cực. Sau mỗi bài tập thể dục, bạn sẽ thấy tinh thần sảng khoái, minh mẫn và hưng phấn hơn. Nếu kiên trì tập luyện, cơ thể cũng sẽ săn chắc, thon gọn và tràn đầy sức sống hơn. Bạn có thể tìm hiểu và tập tại nhà hoặc đến phòng gym.

Tai chi

Bộ môn này cũng giống như Yoga, đòi hỏi những động tác nhẹ nhàng nhưng dứt khoát kết hợp với nhịp thở. Mặc dù loại hình này hơi hướng của võ thuật, xong nó sẽ giúp đầu óc trở nên bình tĩnh hơn và mang đến sự an yên trong tâm hồn. Bên cạnh đó, bài tập thể dục này còn giúp xương chắc khoẻ, điều tiết huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn triệu chứng suy tim, viêm khớp và đau cơ.

Những hoạt động ngoài trời

Hòa mình vào thiên nhiên là cách lý tưởng để tâm hồn bình yên và loại bỏ những năng lượng tiêu cực. Vì thế, chạy bộ, đạp xe, leo núi… sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái. Thả mình vào thiên nhiên, bạn sẽ hít thở những luồng khí trong sạch rất có lợi cho buồng phổi. Đồng thời, đây là biện pháp “thanh lọc” tâm trí và mang đến những suy nghĩ tích cực, hạnh phúc.

Bên trên là một số thông tin về những bộ môn tập giúp giải phóng nguồn năng lương tiêu cực trong cơ thể, giúp bạn khỏe mạnh, vui tươi và hạnh phúc… Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

© Trẻ Khỏe Đẹp Version 2017 by NTD