Vmart
banner top

Lưu ý khi sử dụng máy hút dịch cho trẻ nhỏ

Hiện nay, sử dụng máy hút dịch mũi cho trẻ khá phổ biến. Tuy nhiên, các mẹ cũng nên lưu ý đến việc sử dụng máy hút mũi trẻ sơ sinh như thế nào để đem lại hiệu quả và an toàn cho con em nhà mình.

Lưu ý khi sử dụng máy hút dịch cho trẻ nhỏ 

>>>> Nên mua loại máy hút dịch nào?

Không lạm dụng máy hút dịch mũi

Thường khi thấy con của mình có dấu hiệu như sổ mũi, tắc mũi hoặc khó thở của con các mẹ sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng máy hút mũi và sử dụng một cách thường xuyên. Tuy nhiên, các mẹ nên hạn chế, bởi nếu dùng quá nhiều thể gây ra các hiện tượng viêm nhiễm niêm mạc mũi cho bé. Nên sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Sử dụng máy hút mũi đúng cách

Phụ huynh cần nắm được các bước sử dụng máy hút mũi đúng cách và an toàn cho bé. Đầu tiên, các bạn nên nhỏ nước muối sinh lý vào mũi con để làm ẩm và lỏng các chất dịch nhầy khi hút mũi, sau đó để con nằm gối cao hoặc có thể để bé nằng nghiêng cho thoải mái sau đó sử dụng chai xịt nhỏ để xịt trực tiếp dung dịch vào mũi rồi sử dụng máy hút, khi đã lấy được chất nhầy ở mũi ra thì sử dụng khăn giấy hoặc khẳn mền lau sạch đầu hút rồi tiếp tục với bên còn lại.  Khi hoàn tất, các bạn giữ em nhỏ khoảng 10 giây để dòng nước muối sẽ sục đi tất cả lượng đàm nhớt ở mũi sau đó đẩy xuống hỏng và bé sẽ ói ra hết phần dịch mũi còn lại.

Nên hút mũi khi trẻ bị đói để không ói thức ăn. Vệ sinh sạch sẽ sản phẩm trước và sau khi hút mũi cho con. Không nên hút mũi cho con nhiều hơn 3 đến 4 lần trong 1 ngày và không được sử dụng nước muối 4 ngày liên tiếp.

Cần phải thực hiện các thao tác một cách nhẹ nhàng vì hút mạnh sẽ khiến cho các mô mũi bị viêm và tình trạng của bé sẽ trở nên trầm trọng hơn. 

Bạn nên vệ sinh dụng cụ bằng xà phòng cho phần ống hút, lắc, bóp và xả lại với nước sau đó làm lại nhiều lần và phơi ở nơi khô thoáng. Trước khi sử dụng cần khử trùng bằng nước ấm để đảm bảo an toàn cho bé. 

Một số thông tin lưu ý khi sử dụng máy hút dịch mũi cho trẻ. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

© Trẻ Khỏe Đẹp Version 2017 by NTD