Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Lỗi sức khỏe dân văn phòng gặp phải

Vị trị đặt bàn gây đau lưng, nhìn nhiều máy tính, công việc áp lực khiến căng thẳng mệt mỏi... là những vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của dân công sở. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số vẫn đề sức khỏe mà dân văn phòng gặp phải.

Lỗi sức khỏe dân công sở thường gặp

 Vị trí đặt bàn gây đau lưng

Ghế ngồi không đủ vững chắc làm chỗ dựa, màn hình máy tính đặt ở một bên sẽ khiến bạn bị vẹo cổ và đôi chân thường đung đưa trên sàn nhà. Tất cả những điều đó khiến bạn bị đau lưng.

Nguyên tắc để giải quyết tình trạng này là luôn giữ cơ thể vuông góc so với cạnh bàn, nghĩa là chân phải đặt trên san và bắp đùi song song với mặt đất. Phải đặt máy tính thẳng phía trước mặt và ngang với tầm mắt.

Máy tính gây hại mắt

Chăm chăm nhìn vào máy tính quá lâu, bạn sẽ chớp mắt ít hơn bình thường, khiến cho mắt bị khô và tầm nhìn sẽ ảnh hưởng, đồng thời có thể gây đau đầu.

Do đó bạn nên dành thời gian cho mắt nghỉ trong khoảng thời gian làm việc. Sau 20 phút sử dụng máy tính bạn nên nhìn bên ngoài tối thiểu 20 giấy. Bạn nên tận dụng tối đa thời gian nghỉ của mình, không sử dụng máy tính.

Áp lực công việc gây stress

Khối lượng công việc nhiều, báo cáo, kế hoạch... khiến bạn bị căng thẳng mệt mỏi, đó chính là mầm mống của những căn bệnh nghiêm trọng như huyết áp cao, đau tim.  Vì thế, người làm công việc văn phòng có thể giải tỏa căng thẳng cho bản thân bằng cách dành thời gian nghỉ ngơi, tập luyện thể dục thể thao, yoga, đọc sách cuối ngày, vui chơi với gia đình... để giảm thiểu căng thẳng và mệt mỏi.

Ăn uống thất thường

Rất nhiều người làm công sở có chế độ ăn uống thất thường hoặc là bỏ bữa, hoặc ăn uống qua loa... khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược. Ngoài ra lại còn thường xuyên ăn vặt, ăn đồ ăn nhanh... dinh dưỡng không hợp lý khiến tăng cân, thừa cân hoặc thiếu chất... Để khắc phục tình trạng này, dân công sở nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn đủ bữa đúng giờ, tích cực ăn rau củ quả hạn chế ăn đồ ăn nhanh.

Chán nản với công việc gây trầm cảm

Công việc hằng ngày lặp đi đi lặp lại không hề có thách thức hay những điều mới mẻ, khiến một số người chán nản, không đủ sức mạnh để thay đổi vì không mất việc. Điều này khiến nhiều người rơi vào tình trạng trầm cảm.  Cách khách phục tình trạng này là thường xuyên trao đổi, chia sẻ với bạn bè. Tham gia các hoạt động thể dục thể thao để tránh bị trầm cảm, chán nản.

Bên trên là một số lỗi sức khỏe dân công sở mắc phải. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn!