Vmart
banner top

Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế cho trẻ đúng chuẩn

Để có kết quả đo thân nhiệt chính xác cho trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh cần phải đo nhiệt độ đúng và chính xác. Vậy đo nhiệt đô cho trẻ thế nào là đúng chuẩn, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng sử dụng nhiệt kế cho trẻ nhỏ.

Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế cho trẻ đúng chuẩn

Hiện nay có nhiều loại nhiệt kế khác nhau, có loại nhiệt kế điện tử hiện đại, loại nhiệt kế thông thường. Tùy thuộc vào từng loại nhiệt kế sẽ có cách sử dụng khác nhau.

Hướng dẫn sử dụng các lọai nhiệt kế điện tử hiện đại

  • Sử dụng nhiệt kế điện tử đo trán: Dòng sản phẩm này sẽ đo được nhiệt độ ở vùng trán, khi sử dụng thì ốp nhiệt kế chính giữa và áp sát trán, quét từ giữa trán ra thái dương.
  • Sử dụng nhiệt kế điện tử đo tai: Đặt trẻ ở tư thế ngồi thẳng đứng, khi đo bạn phải kéo vành tai ra hướng sau so với lỗ tai. Nhiệt độ hai bên tai trái và phải không giống nhau, do vậy bạn phải đo một bên nhất định.

Cách dùng nhiệt kế điện tử thông thường

  • Đo ở miệng: Cho trẻ ngậm nhiệt kế trong miệng, đo chính xác nhất khi đặt ở dưới lưỡi. Phương pháp này các bạn chỉ nên áp dụng với trẻ từ 7-8 tuổi trở lên.
  • Đo ở nách: Khi đặt ống nhiệt vào nách trẻ, bạn phải đảm bảo kẹp đúng giữa phần da. Chờ đến khi có tiếng bíp đối với máy điện tử mới đọc kết quả và cộng thêm 0,5 độ C để có được thân nhiệt trung tâm.
  • Đo ở hậu môn: Đặt bé nằm ngửa, một tay nắm lấy 2 chân bé giơ lên, còn tay kia bạn đút từ từ phần đầu, đã được bôi dầu vaseline vào hậu môn của bé, tới gần hết phần này, khi làm xong động tác này, bạn tiếp tục giữ phần còn lại của ống đo trong tay.

Lưu ý khi đo nhiệt độ cho trẻ

  • Khi trẻ bị tiêu chảy, không dùng nhiệt kế đo đường hậu môn.
  • Khi trẻ bị ho, hay nôn trớ hoặc quá mệt, không dùng nhiệt kế kẹp đường miệng.

Một số thông tin chia sẻ về cách sử dụng nhiệt kế đo cho trẻ đúng chuẩn. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

© Trẻ Khỏe Đẹp Version 2017 by NTD