Vmart
banner top

Giải pháp chăm sóc mắt hiệu quả cho cô nàng bận rộn

Theo các chuyên gia, đôi mắt dễ nhạy cảm và tổn thương, nếu không được chăm sóc đúng cách, đối mắt sẽ yếu dần đi và ảnh hưởng đến cuộc sống. Dưới đây, Trẻ Khỏe Đẹp xin chia sẻ một số mẹo hay để chăm sóc đôi mắt.

Giải pháp chăm sóc mắt hiệu quả cho cô nàng bận rộn

Bổ sung vitamin và khoáng chất cho đôi mắt

Bạn nên bắt đầu việc chăm sóc mắt từ bên trong để cải thiện tình trạng sức khoẻ cho đôi mắt bằng cách bổ sung các loại rau củ, quả có nhiều vitamin và khoáng chất như rau spinach, bông cải, cà rốt, khoai lang…

Luôn đeo kính bảo hộ

Các bạn phải đeo kính bảo hộ khi đang hoạt động bên ngoài, làm vườn… để bảo vệ đôi mắt khỏi những tổn thương. Các loại kính này thường được làm từ polycarbonate nên rất chắc chắn và giúp đôi mắt tránh được những tai nạn không mong muốn.

Kính râm rất quan trọng

Kinh râm giúp bảo vệ đôi mắt khỏi các tia UVA và UVB. Những loại tia này làm ảnh hưởng đến thị lực, thoái hoá điểm vàng và đục thuỷ tinh thể. Vì thế, khi chọn mua kính râm, bạn nên chọn loại kính có thể ngăn chặn được 99% tia UVA và UVB.

Tránh dụi mắt

Bàn tay của chúng ta thường chứa rất nhiều vi khuẩn, đôi mắt lại vô cùng nhạy cảm và dễ tổn thương. Dụi mắt quá nhiều có thể gây nhiễm trùng, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và gây hại cho mắt. Vì thế, trước khi bàn tay tiếp xúc với mắt, các nàng nên rửa tay thật sạch để chăm sóc mắt đúng cách.

Đắp dưa leo

Sau những ngày dài làm việc mệt mỏi, bạn nên để cho đôi mắt nghỉ ngơi. Bạn chỉ cần cắt 2 miếng dưa leo theo hình tròn và đắp lên mắt. Dưa leo sẽ giúp đôi mắt giải toả stress, đồng thời cải thiện vùng bọng mắt. 

 Làm dịu đôi mắt bị sưng

Nhiều trường hợp, chị em thức dậy với đôi mắt sưng phù. Để chăm sóc mắt với tình trạng này, bạn cần pha một hỗn hợp trà basil và nước ép dưa leo. Đổ hỗn hợp vào khay đá, cất vào tủ lạnh và đợi hỗn hợp đông thành đá. Sau đó, bạn chỉ cần dùng viên đá này để massage đôi mắt và vết sưng sẽ từ từ biến mất.

Tuân thủ quy tắc 20-20-20

Đối với những người thường xuyên ngồi trước máy tính, đây là quy tắc cần được tuân thủ. Cứ mỗi 20 phút, bạn nên để đôi mắt nghỉ ngơi và nhìn xa ít nhất khoảng 6 mét trong vòng 20 giây. Phương pháp này sẽ giúp đôi mắt được nghỉ ngơi và nâng cao khả năng tập trung.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về cách chăm sóc mắt cho những cô nàng bận rộn. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

© Trẻ Khỏe Đẹp Version 2017 by NTD