Vmart
banner top

Cánh gà sốt nước tương

Cánh gà sốt nước tương

Món cánh gà xốt nước tương có những miếng cánh gà màu nâu cánh gián đẹp mắt, nước xốt thì sánh sệt vừa phải. Cắn vào một miếng lại cảm nhận được hương vị đậm đà của cánh gà rim, nước xốt rất thơm mùi vị đặc trưng của nước tương, gừng và rượu trắng.

canh-ga-xot-nuoc-tuong Nguyên liệu

- Cánh gà: 500g - Giá, hẹ, bắp cải, cà rốt cắt sợi: 1 ít - Gừng băm: 1 củ - Tiêu, đường, tỏi băm, rượu trắng, tương ớt, dầu ăn - Hạt nêm - Giấm gạo lên men - Nước tương 1. Sơ chế

- Cánh gà cắt đôi, ướp 1/2 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng tiêu, 1muỗng nước tương, 1muỗng gừng băm, 1muỗng tỏi băm, 1muỗng rượu trắng, trộn đều.

- Pha xốt nước tương: 2muỗng nước tương, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng gừng băm, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng tương ớt.

-canh-ga-xot-nuoc-tuong

- Pha nước trộn dưa giá: 2 muỗng giấm gạo lên men, 1,5 muỗng đường, 1/2 chén nước, khuấy tan, sau đó cho bắp cải, giá hẹ, cà rốt vào ngâm 15 phút. Vớt ra để ráo. 2. Thực hiện

- Áp chảo cánh gà cho hơi vàng đều hai mặt, cho xốt nước tương vào rim cho cánh gà chín. 3. Cách dùng

- Dùng nóng với cơm hay bún. Dùng kèm dưa giá muối xổi. Mách nhỏ

- Áp chảo cánh gà cho vàng và thơm trước khi cho xốt vào rim sẽ giúp cánh gà ngon hơn.

- Chọn nước tương ngon sẽ giúp tạo vị ngon đặc trưng cho món ăn.

Nguồn monngonmoingay.com

© Trẻ Khỏe Đẹp Version 2017 by NTD