Vmart
banner top

Bí ngô thực phẩm người bệnh tiểu đường không nên bỏ qua

Bí đỏ là một loại thực phẩm bổ dưỡng cung cấp rất nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể. Không những thế, nó còn có tác dụng tốt cho hệ tim mạch, não bộ, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, tốt cho thai nhi… Theo các nghiên cứu cho biết, bí ngô là thực phẩm rất tốt cho người bệnh tiểu đường không nên bỏ qua. Sau đây là những công dụng và các sử dụng bí đỏ để điều trị mang lại hiệu quả.

Công dụng

Thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp

Bí ngô có chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có tinh bột song chỉ số tiểu đường lại thấp nên khá lành đối với người bệnh. Đối với người bệnh tiểu đường, chỉ số lượng đường trong máu rất quan trọng và là điều đáng quan tâm nhất. Người bệnh được khuyên nên ăn những loại thực phẩm chứa lượng đường thấp và hạn chế những loại thực phẩm có lượng đường cao như khoai tây, khoai lang, gạo…

>>>> Tư vấn địa điểm bán máy đo huyết áp chất lượng: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-co/

bi-ngo-thuc-pham-nguoi-benh-tieu-duong-khong-nen-bo-qua

Bí ngô giúp hồi phục tuyến tụy

Tuyến tụy là cơ quan sản sinh ra insulin và nếu quá trình này bị rối loạn sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Những nghiên cứu khoa học cho biết, bí ngô có tác dụng phục hồi những tế bào trong tuyến tụy và hoàn toàn có khả năng chữa khỏi bệnh tiểu đường.

>>>> Những điều cần phải lưu ý khi sử máy đo đường huyết tại gia đình

Ngăn ngừa và điều trị tiểu đường

Bí ngô có tác dụng làm hạ độ đường huyết trong máu của bạn, vì vậy giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ngoài ra, bí đỏ còn có tác dụng ngăn ngừa khả năng phát triển thành mãn tính của những người đã bị bệnh tiểu đường. Chính vì vậy đây là một loại thực phẩm rất hữu ích dành cho người bệnh tiểu đường.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-dien-tu/

Cách sử dụng

Như đã phân tích, bí ngô là thực phẩm tự nhiên rất tốt cho người bệnh tiểu đường nên ăn, tuy nhiên, khi tiêu thụ thực phẩm này cũng cần phải lưu ý, người bệnh không nên thoải mái ăn mà cần phải sử dụng đúng cách.

Nên chế biến bí đỏ thành những món như canh, làm bánh…

Không nên ăn mứt bí đỏ

Những lưu ý:

Khi nấu món ăn từ bí đỏ nên kết hợp với những loại gia vị có lợi cho tình trạng bệnh như bạn có thể them vào đó quế hoặc những hạt nhục đậu, tuy nhiên nên nhớ không nên bỏ thêm ớt vì nó sẽ làm mất tác dụng của bí.

Không nấu với đường: bí ngô được coi là thực phẩm thay thế đường đối với những bệnh nhân tiểu đường, vì thể khi chế biến món ăn từ bí đỏ thì không nên sử dụng thêm đường.

Không nấu với dầu ăn, những món bí đỏ xào, chiên thường không giữ được hế dinh dưỡng từ loại quả này. Do đó, thay vì rán hoặc xào bí ngô thì bạn nên ăn hấp hoặc nướng sẽ tốt hơn nhiều.

Xem thêm chi tiết về máy đo đường huyết tại đây:http://sieuthiyte.com.vn/may-do-duong-huyet-ca-nhan/ 

Vì những lý do trên thì mỗi gia đình chúng ta nên tự kiểm soát chỉ số đường huyết của mình bằng cách thường xuyên kiểm tra chỉ số đường huyết tại nhà, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy đo đường huyết cá nhân, khi mua người dùng cũng nên thận trọng và lựa chọn kỹ lưỡng. Nên chọn những máy có thương hiệu sản phẩm uy tín chất lượng và xuất xứ rõ ràng như Sapphire Plus hoặc Benneck.